[Hóa 12]phản ứng ion

N

nelsonmandelast

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 21,1 gam hỗn hợp gồm FeCl2 và NaF (với tỉ số mol của FeCl2 và NaF là 1:2) vào một lượng nước dư, thu được dung dịch X. Cho dung dịch AgNO3 dư vào X, sau khi phản ứng này xảy ra hoàn toàn thu được m gam chất răn. Giá trị của m là
A 39,5 B 79 C 57,4 D 82,8
 
N

namnguyen_94

..

Ta có: nFeCl2 = 0,1 mol ; nNaF = 0,2 mol
--> m(kết tủa) = 0,2.(108+35,5) + 0,1.108 = 39,5 gam
bạn hiểu bản chất nha:).AgF không kết tủa
[TEX]FeCl_2 + 2 AgNO_3 --> 2 AgCl + Fe(NO_3)_2[/TEX]
[TEX]Fe(NO_3)_2 + AgNO_3 --> Ag + Fe(NO_3)_3[/TEX]
 
Top Bottom