[Hoá 12] Peptit

C

chung2422432

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: X và Y lần lượt là tripeptit và tetrapeptit được tạo thành từ cùng một aminoaxit no mạch hở , có một nhóm -COOH và một nhóm -NH2 . Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol Y thu đc sản phẩm gồm CO2 , H2O ,N2 . trong đó tổng khối lượng của CO2 và H2O là 47,8 gam . Nếu đốt cháy 0,3 mol Xthif cần bao nhiêu mol O2 ?
A . 3.375 mol B.1.875 mol C.2.8mol D.2.025 mol
Câu 2: cho 200 ml dung dịch X gồm Ba(OH)2 0.5M và Na[Al(OH)4] 1.5M .Thêm từ từ dung dịch H2SO4 0.5M vào dung dịch X cho đến khi kết tủa tan 1 phần ,một phần kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu đc 24.32 gam chất rắn Z . Thể tích H2SO4 cần dùng là
A . 0.67 lít B.1.1 lít C. 0.55 lít D.1.34 lít
 
H

hokthoi

[TEX]H_2SO_4 + BaSO_4 ----> BaSO_4[/TEX]
0,1________0,1________0,1
[TEX]m_{BaSO_4}=23,3[/TEX]
=>[TEX]m_{Al_2O_3}=1,02[/TEX]
=> [TEX]n_{Al(OH)_3} [/TEX]dư [TEX]= 0,02[/TEX]
=>[TEX]n_{Al(OH)_3) [/TEX]hòa tan[TEX] = 0,28[/TEX]

[TEX]H_2SO_4 + 2Na[Al(OH)_4] ----> [/TEX]s/p
0,15________0,3
[TEX]3H_2SO_4 + 2Al(OH)_3 ----->[/TEX]S/P
0,42________0,28

=>[TEX]n_{H_2SO_4}=0,67[/TEX]
 
Top Bottom