L
longkhanh20042002
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp em xem đề của câu hỏi này có bị sai ko ạ:
Thủy phân hết 1 lượng pentapeptit X trong môi trường axit thu được 32,88 gam Ala–Gly–Ala–Gly; 10,85 gam Ala–Gly–Ala; 16,24 gam Ala–Gly–Gly; 26,28 gam Ala–Gly; 8,9 gam Alanin, còn lại là Gly–Gly và Glyxin. Tỉ lệ số mol Gly–Gly:Gly là 10:1. Tính tổng khối lượng Gly–Gly và Glyxin
Còn đây là đáp án:
Ala-Gly-Ala-Gly : 0,12 mol
Ala-Gly-Ala : 0,05 mol
Ala-Gly-Gly : 0,08 mol
Ala-Gly : 0,18 mol
Ala : 0,1 mol
Gly-Gly : 10x
Gly : x
penta peptit có dạng : Ala-Gly-Ala-Gly-Gly : a mol
Bảo toàn ta có: 2a = 2.0,12+ 2.0,05 + 0,08 + 0,18 + 0,1
a = 0,35 (mol)
3a = 2.0,12 + 0,05+ 2.0,08 + 0,18 + 21x
x = 0,02 (mol)
Tổng khối lượng Gly-Gly và Gly là ; 10. 0,02.132 + 0,02.75 = 27,9 (gam)
Nhg mà theo em thì số mol Gly tính đc ít nhất nó phải bằng với số mol của Ala-Gly-Ala-Gly là 0,12 mol chứ ạ. Đằng này tính đc có 0,02 mol, ít quá????:-?
Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 12] +nội dung
Thủy phân hết 1 lượng pentapeptit X trong môi trường axit thu được 32,88 gam Ala–Gly–Ala–Gly; 10,85 gam Ala–Gly–Ala; 16,24 gam Ala–Gly–Gly; 26,28 gam Ala–Gly; 8,9 gam Alanin, còn lại là Gly–Gly và Glyxin. Tỉ lệ số mol Gly–Gly:Gly là 10:1. Tính tổng khối lượng Gly–Gly và Glyxin
Còn đây là đáp án:
Ala-Gly-Ala-Gly : 0,12 mol
Ala-Gly-Ala : 0,05 mol
Ala-Gly-Gly : 0,08 mol
Ala-Gly : 0,18 mol
Ala : 0,1 mol
Gly-Gly : 10x
Gly : x
penta peptit có dạng : Ala-Gly-Ala-Gly-Gly : a mol
Bảo toàn ta có: 2a = 2.0,12+ 2.0,05 + 0,08 + 0,18 + 0,1
a = 0,35 (mol)
3a = 2.0,12 + 0,05+ 2.0,08 + 0,18 + 21x
x = 0,02 (mol)
Tổng khối lượng Gly-Gly và Gly là ; 10. 0,02.132 + 0,02.75 = 27,9 (gam)
Nhg mà theo em thì số mol Gly tính đc ít nhất nó phải bằng với số mol của Ala-Gly-Ala-Gly là 0,12 mol chứ ạ. Đằng này tính đc có 0,02 mol, ít quá????:-?
Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 12] +nội dung
Last edited by a moderator: