[Hoá 12]p1 tác dụng với dung dịch Ba(oh)2 KOH đượ.. nhức đầu quá

N

nguyen_van_ba

Gọi:
Ba: a mol;
Al: b mol;
(với a,b là số mol trong 1/2 hỗn hợp)
-thí nghiệm 1: nH2(1) =0,5 mol
-thí nghiệm 2: nH2(2) =0,4 mol
vì nH2(1)> nH2(2) => ở thí nghiệm 2 Al còn dư
- TN1: 2a+3b=0,5.2
- TN2:
Ba + 2H2O ---> Ba(OH)2 +H2
a.......................a..........a
2Al + Ba(OH)2 + 2H2O--> Ba(AlO2)2 + 3H2
..........a.........................................3a
=> a+3a=0,4 =>a=0,1=> b=4/15
=>m =2.(0,1.137+27.4/15)=41,8

---»™ (¯ Nhóm 1 ¯)™«---
 
Top Bottom