[Hóa 12] Ôn thi ĐH

M

mrlovely1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)
Điện phân dung dịch chứa 0,1 mol CuSO4 và 0,3 mol KCl.Sau một thời gian thấy khối lượng dung dịch giảm 18.95gam. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam chất rắn.Tính m?
A.23 gam B.21,3 gam C.13,5 gam D.3,65 gam
2)
Hoà tan hoàn toàn m gam Fe2O3 trong 200 ml dung dịch H2S04 và HN03 2M thu được dung dịch Y.Dung dịch Y có thề hoà toan hết 11,2 gam Cu thấy có khí không màu hoá nâu trong không khí bay lên.Giá trị m là?
A.11,2 gam B.24 gam C.8 gam D.16 gam
3)
Cho m gam hỗn hợp X gồm Cu , Fe203 tác dụng với HCL.Sau pu thu được dung dịch Y chứa 2 chất tan và còn lại 0,2 m gam chất rắn không tan. Thêm AgN03 dư vào Y thu được 86,16 gam kết tủa . Tìm m?
A.20,16 B.22,4 C.26,88 D.17,92
4)
Tiến hành điện phân dung dịch X chứa hỗn hợp 0,05 mol Fe2(SO4)3 , 0,2 mol CuS04 , 0,06 mol ZnCL2 với điện cực trơ. Sau khi ngắt điện , khối lượng catot tăng thêm 15,04 gam.Dung dịch sau phản ứng có thể hoà tan tối đa m gam Al203. tìm m ?
A. 7,82 B.9,18 C.8,75 D.8,16
5)
Cho 200gam một loại chất béo có lẫn axit tự do tác dụng vừa đủ với 31 gam NaOH , thu được 207,55 gam hỗn hợp muối khan. Chỉ số axit của chất béo trên là:
A.7 B.8,4 C.6,8 D.5,6
6)
Thêm dung dịch AgNO3 dư vào 100ml dung dịch FeCl2 0,1M . Khối lượng kết tủa thu được là :
A.3,45 ganm B.1,08 gam C.3,95 gam D.2,87 gam.

Chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
X

xuanloc_97

6)


ta có: 2AgNO3 + FeCl2 --> 2AgCl + Fe(NO3)2
Fe(NO3)2 + AgNO3 --> Fe(NO3)3 + Ag
ta có nFeCl2=0.1*0.1=0.01 mol
m kết tủa = mAgCl+mAg=0.01*2*143.5+0.01*108=3.95g
=> chọn C
 
Top Bottom