[Hoá 12]Ôn thi đại học

H

huu_nghia0303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng hỗn hợp X gồm 0.02 mol C2H2 và 0.03 mol H2 trong một bình kính (xúc tác Ni) thu được hỗn hợp khí Y .Cho Y lội từ từ vào bình đựng Br dư,sau khi phản ứng kết thúc khối lượng bình Br tăng m gam và có 280 ml hỗn hợp khí Z có tỉ khối so với H2 là 10.08 .giá trị của m là (Lời giải chi tiết)

A.0.585 B. 0.62 C.0.205 D.0.328
 
L

lovelybones311

Đun nóng hỗn hợp X gồm 0.02 mol C2H2 và 0.03 mol H2 trong một bình kính (xúc tác Ni) thu được hỗn hợp khí Y .Cho Y lội từ từ vào bình đựng Br dư,sau khi phản ứng kết thúc khối lượng bình Br tăng m gam và có 280 ml hỗn hợp khí Z có tỉ khối so với H2 là 10.08 .giá trị của m là (Lời giải chi tiết)

A.0.585 B. 0.62 C.0.205 D.0.328


$M_Z =10,08.2 =20,16 g$
$n_Z =0,0125 mol$

Cho X qua ni xúc tác nhiệt độ thu đk hh Y

m Y = m X =0,02.26 +0,03.2 =0,58 g

Cho Y qua dung dịch Brom thì khi đó Có khí bị dung dịch giữ lại...phần khí ko pư bay ra là Z

m Z = M . n =20,16.0,0125=0,252 g

m = m khí bị hấp thụ = m X - m Z =0,58-0,252 =0,328 g

-> Đáp án D
 
Top Bottom