[Hoá 12]ôn tập

B

buipin23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Sau khi chuyển một thể tích khí oxi thành ozon thì thấy thể tích giảm đi 5ml.Tính thể tích oxi đã tham gia pư.
A.14ml,B.16ml, C.17ml,D.15ml
2.Cho 2,3g hh gồm:Mg, Fe, Al pư hết với H2SO4, HCl thu được 1,008lit H2(đktc). Cô cạn d d thu được mg rắn.Tính m
A.7,32 B.5,016 C.2,98 D.kqk
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

Câu 1
Vì cùng điều kiện số mol = thể tích
Gọi x là số mol của O2 cũng là thể tích của O2
3O2 --(UV)--> 2O3
x -------------------> 2x/3 (mol) => x - 2x/3 = 5
<=> x/3 = 5
 
Top Bottom