[Hoá 12] ôn tập thi ĐH

H

huratama

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1.Cho các chất NaOH, Fe2O3,K2SO4,CuCl2,Al,CO2,NH4Cl.Số cặp chất có phản ứng với nhau là
A.5 B.6 C.7 D.8


Câu2.Cho hiđrocacbon X phản ứng với HBr thì thu được hai sản phẩm hữu cơ khác nhau, trong đó tổng phần trăm khối lượng của Br trong hỗn hợp là 58,39%.Tên gọi của X là
A.3-metylbut-1-en B.pent-2-en C.But-2-en D.isobutilen


Câu3.Người ta điều chế etilen bằng cách đun nóng ancol etylic 92 độ với dung dịch H2SO4 đặc tại 170 độ C.Biết hiệu suất phản ứng đạt 80% và khối lượng riêng của ancol etylic là 0,8g/ml.Thể tích rượu 92 độ cần đưa vào phản ứng để thu được 0,1 mol C2H4 là
A.6,25l B.7,3125l C.7,8125l D.7,1875l


Câu4.Đốt cháy hoàn toàn 3,24 gam hỗn hợp X gồm hai chất hữu cơ A, B trong đó B hơn A một nguyên tử C thu được nước và 9,24 gam CO2. Biết tỉ khối của X so với H2 là 13,5.Công thức phân tử của A và B lần lượt là
A.CH4 và C2H4 B.CH2O và C2H2 C.CH4O và C2H2 D.CH4 và C2H4O
 
N

newstarinsky

Câu2.Cho hiđrocacbon X phản ứng với HBr thì thu được hai sản phẩm hữu cơ khác nhau, trong đó tổng phần trăm khối lượng của Br trong hỗn hợp là 58,39%.Tên gọi của X là
A.3-metylbut-1-en B.pent-2-en C.But-2-en D.isobutilen

vì X cộng HBr tạo 2 sản phẩm hữu cơ khác nhau nên X là anken bất đối xứng nên loại C

[TEX]%m_{Br}=58,39%\Rightarrow M_{dan xuat}=137\Rightarrow M_{C_nH_{2n+2}Br}=137\Rightarrow n=4[/TEX]

Đáp án D
 
N

newstarinsky

Câu3.Người ta điều chế etilen bằng cách đun nóng ancol etylic 92 độ với dung dịch H2SO4 đặc tại 170 độ C.Biết hiệu suất phản ứng đạt 80% và khối lượng riêng của ancol etylic là 0,8g/ml.Thể tích rượu 92 độ cần đưa vào phản ứng để thu được 0,1 mol C2H4 là
A.6,25l B.7,3125l C.7,8125l D.7,1875l

có [TEX]n_{C_2H_5OH}=\frac{100}{92}n_{C_2H_4}=0,125(H=80%)[/tex]

[TEX]V_{C_2H_5OH}=\frac{0,125.46.100}{92.0,8}=7,8125(ml)[/TEX]
 
H

huyhoang94

Câu 1

có 5 pứ

2NaOH + CuCl2 --> Cu(OH)2 + 2NaCl

NaOH + Al ---> ko pứ vì thiếu H2O

NaOH + CO2 --> Na2CO3 hoặc NaHCO3

NaOH + NH4Cl --> NaCl + NH3 + H2O

Fe2O3 + 2Al --> Al2O3+ 2Fe

3CuCl2 + 2Al --> 2AlCl3 + 3Cu
 
K

kutepaul

NaOH + Fe2O3
NaOH + CuCl2
NaOH + CO2
NaOH + NH4Cl
Fe2O3+ Al
CuCl2 + Al
Al + CO2
NaOH + Al + H2O vẫn được chứ nhĩ ?? Vì là dung dịch NaOH mà
 
Top Bottom