[Hoá 12] ôn kiểm tra giữa kì lớp 12

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cho 4 dung dịch : andehit axetic, axit acrylic, vinyl axetat. chất nào phản ứng đc với nước brom

câu 2: chất nào có nhiệt độ sôi cao nhất: axit axetic, axeton, ancol etylic, metyl axetat

câu 3: chất nào phản ứng Cu(OH)2 ở nhiệt độ thường: saccarozo, glixerol, ancol etylic, natri axetat

câu 4: khi xà phòng hoá metyl fomiat bằng dung dịch NaOH, sản phẩm thu được là gì?

câu 5: cho 10 gam amin đơn chức A phản ứng hết với dung dịch HCl (dư) sinh ra 15 gam muối. Số đông phân của A là bao nhiêu?

câu 6: Đốt cháy este A thấy số mol CO2 bằng số mol O2 đã dùng. A là:
a. metyl axetat
b. atyl axetat
c. metyl fomiat
d. propyl fomiat
 
M

mu_vodoi

câu 2: chất nào có nhiệt độ sôi cao nhất: axit axetic, axeton, ancol etylic, metyl axetat

Đáp án : axit axetic :)

câu 4: khi xà phòng hoá metyl fomiat bằng dung dịch NaOH, sản phẩm thu được là gì?

$HC00CH_3$ + $NaOH$ --> $HC00Na$ + $CH_3OH$

câu 5: cho 10 gam amin đơn chức A phản ứng hết với dung dịch HCl (dư) sinh ra 15 gam muối. Số đông phân của A là bao nhiêu?

Ta có : m $HCl$ = 5 => n $HCl$ = $\frac{10}{73}$ = n amin

=> M amin = 73 => Amin là : $C_4H_9NH_2$ => có 8 đồng phân
 
Top Bottom