[Hoá 12] Ở trạng thái hơi, axit axetic còn tồn tại ở dạng đime (C4H8O4)

C

chuotnhatlovesuju

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở trạng thái hơi, axit axetic còn tồn tại ở dạng đime (C4H8O4). ở nhiệt độ 110OC và dưới áp suất 454 mmHg, 0,11 gam axit axetic ở trạng thái hơi chiếm một thể tích 63,7 cm3. Thành phần phần trăm số phân tử của dạng đime là:
A. 51,3% B. 49,6%. C. 52,4%. D. 62,4%
 
C

conga222222

$\eqalign{
& n = {{PV} \over {RT}} = 0.0012 \cr
& dat\;so\;mol: \cr
& {C_2}{H_4}{O_2}:x \cr
& {C_4}{H_8}{O_4}:y \cr
& x + y = 0.0012 \cr
& 60x + 120y = 0.11 \cr
& \to y = 0.00063 \cr
& \to \% = {{0.00063} \over {0.0012}}*100\% = 52.5\% \approx 52.4\% \cr} $
 
Top Bottom