[Hoá 12]nhiệt phân

R

raito.1002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân 50,56 gam KMnO4 sau thời gian thu được 72,56 gam chất rắn. Cho toàn bộ lượng khí sinh ra phản ứng hết với hỗn hợp X gồm Mg, Fe thu được hỗn hợp Y nặng 13,04 gam. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp Y trong dung dịch H2SO4 đặc, óng dư thu được 1,344 lít SO2 (đkc) %khối lượng Mg trong X là?
 
A

anhtraj_no1

Nhiệt phân 50,56 gam KMnO4 sau thời gian thu được 72,56 gam chất rắn. Cho toàn bộ lượng khí sinh ra phản ứng hết với hỗn hợp X gồm Mg, Fe thu được hỗn hợp Y nặng 13,04 gam. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp Y trong dung dịch H2SO4 đặc, óng dư thu được 1,344 lít SO2 (đkc) %khối lượng Mg trong X là?

nKMnO4 = 0,32 mol
nSO2 = 0,06 mol

bảo toàn khối lượng
=> mO2 = 22 gam => nO2 = 0,6875 mol
=> m( Fe+ Mg ) = 0,6875.24 + 0,6875.56 = 55 gam

bảo toàn e :
[TEX]\{ 56x + 24y = 55 \\ 3x + 2y = 4,125[/TEX]

[TEX]\{ x = 0,275\\ y = 1,65[/TEX]
=>mMg =...
=>mFe = ...
=>%Mg = ....
 
Top Bottom