[Hoá 12] Nguyên tử

T

thanhnhan1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
số electron trong các ion sau:
[TEX]NO_3^-[/TEX] ; [TEX]NH_4^+[/TEX] ; [TEX]HCO_3^-[/TEX] ; [TEX]H^+[/TEX] ; [TEX]SO_4^2+[/TEX] ;
Bài 2
họp chất[TEX] AB_2 [/TEX]có A chiếm 50% về khối lượng (%[TEX]m_A[/TEX] = 50%)và tổng số proton là 32; nguyên tử A và B đều có số p = n; [TEX]AB_2[/TEX] :
bài 3:
phân tử [TEX]MX_3[/TEX] có tổng số p;e;n là 196; trong đó số hạt mang điện nhiều hon số hạt ko mang điện là 60;khối luợng nguyên tử của X lớn hơn Của M là 8. tổng số hạt trong [TEX]X^-[/TEX] nhiều hon trong[TEX] M^+[/TEX] là 16. công thức của[TEX] MX_3 [/TEX]:
 
A

anhsao3200

Bài 1:
số electron trong các ion sau:
[TEX]NO_3^-[/TEX] ; [TEX]NH_4^+[/TEX] ; [TEX]HCO_3^-[/TEX] ; [TEX]H^+[/TEX] ; [TEX]SO_4^2+[/TEX] ;
Bài 2
họp chất[TEX] AB_2 [/TEX]có A chiếm 50% về khối lượng (%[TEX]m_A[/TEX] = 50%)và tổng số proton là 32; nguyên tử A và B đều có số p = n; [TEX]AB_2[/TEX] :8+1
bài 3:
phân tử [TEX]MX_3[/TEX] có tổng số p;e;n là 196; trong đó số hạt mang điện nhiều hon số hạt ko mang điện là 60;khối luợng nguyên tử của X lớn hơn Của M là 8. tổng số hạt trong [TEX]X^-[/TEX] nhiều hon trong[TEX] M^+[/TEX] là 16. công thức của[TEX] MX_3 [/TEX]:

câu 1: Mình tính một chất thôi

$NO_3^-=7+8.3+1=32$

bài 2:
gif.latex


các bài sau tự làm tiếp

đang làm hai bài còn lại
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom