[Hoá 12] Muối

L

leon1096

V

vuthienthien

1.dung dịch X chứ các ion 0,25 mol K+, 0,15 mol Ca2+, x mol Cl-, y mol hco3-, đun sôi dung dịch X đến cạn , lấy chất rắn thu được đem nung nóng trong kk đến kluong k đổi được 26,31g chất rắn khan. tìm giá trị x y

khi đun sôi:
$2HCO_3^-$ -------> $CO_3^{2-}$ +$ H_2O$
y______________y/2

$ \begin{cases} x+ y = 0,25 + 0,15.2 \\ 35,5x + 60.y/2 = 26,31-(0,25.39 + 0,15.40)\end{cases}$ ==>$ \begin{cases} x=?\\ y=?\end{cases}$
 
T

trangkieuthi96

Khi cô cạn dd rồi nung nóng thì chất rắn cuối cùng thu được là Ca,K,Cl và oxi do ion HCO3- tạo ra.
n oxi=1/2 n HCO3- =y/2
ta có hệ:x+y=0,55
35,5x+8y=10,56
=>x=0,224;y=0,326
đấy là mình nghĩ vậy,nếu sai nhờ mọi người chỉ giúp với nhé
 
Top Bottom