[hoá 12 ] một số câu trong đề thi thử

N

ngobuongbinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hd t mấy bài này vs, thanks
1.cho các phát biểu sau có bao nhiêu pát biểu sai ( giải thích chỗ sai hộ mình nha)
a, khi đốt cháy hoàn toàn 1 hiđrocacbon X bất kì thu đc b mol CO2 và c mol H2O, nếu b-c =a thì X là ankin
b, trong thành phần hợp chất hữu cơ nhất thiết pải có H
c, trong thành phần của gốc tự do pải có ít nhất 2 nguyên tử
d, muối ăn dễ tan trong benzen
e, Ở trạng thái rắn, phenol k tồn tại liên kết hiđro liên phân tử
g, trong phân tử canxi axetat chỉ có liên kết cộng hoá trị
h, ở đk thường các este đều ở trạng thái lỏng
i, trong phân tử hợp chất hữu cơ chứa C,H,O thì số nguyên tử H pải là số chẵn
2. cho 6.125 g KClO3 td vs dd HCl đặc (dư), sau pư thu xảy ra hoàn toàn thì số mol HCl bị oxh là
A.0.25 B.0.3 C.0.15 D.0.05
3.Hợp chất T đc tạo bởi 4 nguyên tử của 2 nguyên tố phi kim R và X, số hiệu nguyên tử của R nhỏ hơn số hiệu nguyên tử của X. Tổng số hạt mang điện trong 1 phân tử T là 20. Phát biểu sai là
A, hợp chất T có thể tạo dc liên kết hiđro vs H2O
B,TRong các hợp chất vs các nguyên tố khác , R có thể có số oxh bằng -1
C, ở trạng thái kích thích, nguyên tử của nguyên tố X có 5 e độc thân
D, Trong phân tư T, nguyên tố X ở trạng thái lai hoá sp3
4. Nếu đốt cháy hoàn toàn hh gồm 1 ancol X (mạch hở) và một axit cacboxylic bất kì thì luôn có số mol H2O nhỏ hơn or bằng số mol CO2. Đốt cháy 0.15 mol X rùi cho sp cháy hấp thụ hoàn toàn vào dd chứa 0.25 mol Ba(OH)2 thấy tạo thành a g kết tủa. a=?
5.Hoà tan hoàn toàn 30 g hh X gồm Na,K, Ba vào dd HCl dư thu đc dd Y. Cô cạn dd Y thu đc 54.85 g hh chất rắn khan .Hoà tan hoàn toàn 45g hh X vào H2O thu đc dd Z, cho từ từ đến hết dd Z vào 0.4 lít dd ZnCl2 1M đến pư hoàn toàn thu đc kết tủa có khối lượng là
 
P

phamthimai146

5.Hoà tan hoàn toàn 30 g hh X gồm Na,K, Ba vào dd HCl dư thu đc dd Y. Cô cạn dd Y thu đc 54.85 g hh chất rắn khan .Hoà tan hoàn toàn 45g hh X vào H2O thu đc dd Z, cho từ từ đến hết dd Z vào 0.4 lít dd ZnCl2 1M đến pư hoàn toàn thu đc kết tủa có khối lượng là

M ---> MCln
a---------a
khối lượng muối tăng = khối lượng ion Cl- ==> 35,5an = 54,85-30 ==> an = 0.7
M ---> M(OH)n
b--------bn ===> số mol OH- = bn = 0,7*45/30 = 1,05
số mol ZnCl2 = 0,4
ZnCl2 + 2 OH- ---> Zn(OH)2 + 2 Cl-
0,4-------0,8-----------0,4
Zn(OH)2 +2OH- ---> ZnO22- + 2 H2O
0,125--------0,25
số mol Zn(OH)2 còn = 0,4 - 0,125 = 0,275 ==> khối lượng Zn(OH)2 = 27.225
 
Top Bottom