[Hoá 12] Một số câu hay trong đề thi thử ĐH 2009

M

myfainthope

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: CTPT của 1 HCHC X là C2H8O3N2. Đun nóng 10,8g X với dd NaOH vừa đủ thu đc dd Y. Cô cạn Y thu đc phần bay hơi có chứa 1 HCHC Z có 2 ng.tử Cacbon trong ph.tử và còn lại a gam CR. a?
A. 6,8g B. 9,8g C.8,5g D. 8,2g

Câu 2: Cho 0,1 mol 1 Hidrocacbon X tác dụng với lượng dư dd AgNO3/NH3 thu đc 26,4g kết tủa. X?
A. Axetilen B. Pentin-1 C.Butin-1 D.Butadiin

Câu 3. Sục 1.568l khí CO2(đktc) vao 500ml dd NaOH 0.16M. Sau thí nghiệm đc dd A. Rót 250ml dd B gồm BaCl2 0.16M và Ba(OH)2 xM vào dd A thu đc 3.94g kt và dd C. Nồng độ x của Ba(OH)2
A.0.02M B.0.025M C. 0.015M D.0.03M

Câu 4: Y là 1 phi kim thuộc c.kỳ 3 trong Bảng HTTH, Y tạo hợp chất khí với Hidro, CT oxit cao nhất của Y là YO3. Y tạo h/c với M co CT là MY2 trong đó M chiếm 46.67% về khối lượng. M?
A.Mg B.Zn C.Fe D.Cu

Câu 5: Cho hh A gồm x mol FeS2 và y mol Cu2S td với HNO3 loãng dư đ.nóng chỉ thu đc muối SO42- của các kl và giải phóng khí NO duy nhất. TL x/y ?
A.1 B.1,5 C.2 D.0,5
 
M

myfainthope

câu 1: CTPT của 1 HCHC X là C2H8O3N2. Đun nóng 10,8g X với dd NaOH vừa đủ thu đc dd Y. Cô cạn Y thu đc phần bay hơi có chứa 1 HCHC Z có 2 ng.tử Cacbon trong ph.tử và còn lại a gam CR. a?
A. 6,8g B. 9,8g C.8,5g D. 8,2g
------
Để mình gợi ý cái cho hé : CH3CH2NH3NO3
 
M

myfainthope

Câu 3. Sục 1.568l khí CO2(đktc) vao 500ml dd NaOH 0.16M. Sau thí nghiệm đc dd A. Rót 250ml dd B gồm BaCl2 0.16M và Ba(OH)2 xM vào dd A thu đc 3.94g kt và dd C. Nồng độ x của Ba(OH)2
A.0.02M B.0.025M C. 0.015M D.0.03M
------ đáp án C
 
L

luongbaothach

1C ok?? đúng chứ?
hỏi câu nè lun ft: SO2+Cl2->SO2Cl2 S,Cl có thay đôi số oxihoa kô?
 
Z

zero_flyer

Câu 2: Cho 0,1 mol 1 Hidrocacbon X tác dụng với lượng dư dd AgNO3/NH3 thu đc 26,4g kết tủa. X?
A. Axetilen B. Pentin-1 C.Butin-1 D.Butadiin

M=264, nên đây có đến 2 Ag, chọn D

Câu 5: Cho hh A gồm x mol FeS2 và y mol Cu2S td với HNO3 loãng dư đ.nóng chỉ thu đc muối SO42- của các kl và giải phóng khí NO duy nhất. TL x/y ?
A.1 B.1,5 C.2 D.0,5
theo định luật bảo toàn điện tích ta có
3x+4y=2(2x+y)
<=>x/y=2
không biết đúng không nữa:(
 
C

chihieuhp92

Trích:
Câu 5: Cho hh A gồm x mol FeS2 và y mol Cu2S td với HNO3 loãng dư đ.nóng chỉ thu đc muối SO42- của các kl và giải phóng khí NO duy nhất. TL x/y ?
A.1 B.1,5 C.2 D.0,5

theo định luật bảo toàn điện tích ta có
3x+4y=2(2x+y)
<=>x/y=2
không biết đúng không nữa
Bài này dùng định luật bảo toàn nguyên tố Fe, Cu rồi S nữa là ok ^^
 
Top Bottom