[hoá 12]Một số bt trong đề thi CĐ 2007

T

t2m_91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho 1 mẫu kim loại Na-Ba t/d với nước(dư),thu đc dung dịckX và 3,36lít H_2(đktc).Thể tíck dung dịck axit H_2SO_4 2M cần dùng để trung hoà dung dịck X là:
a.60ml
b.75ml
c.30ml
d.150ml
2./Cho 2,9g 1 andehit fản ứng hoàn toàn với lượng dư AgNO_3(hoặc Ag_2O) trong dung dịck NH_3 đc 21,6g Ag.CTCT thu gọn của andehit là:
a.CH_3CHO
b.OHC-CHO
c.CH_2=CH-CHO
d.HCHO
3/Hoà tan hoàn toàn 3,22g hỗn hợp X gồm:Fe,Mg,Zn = 1 lượng vừa đủ dd H_2SO_4 loãng,thu đc 1,344 lít hidro(dktc) và dd chứa m gam muối.Giá trị của m làL
a.8,98
b.7,25
c.10,27
d.9,52
:)>-
 
T

thancuc_bg

làm đc câu này trước
3/Hoà tan hoàn toàn 3,22g hỗn hợp X gồm:Fe,Mg,Zn = 1 lượng vừa đủ dd H_2SO_4 loãng,thu đc 1,344 lít hidro(dktc) và dd chứa m gam muối.Giá trị của m làL
a.8,98
b.7,25
c.10,27
d.9,52
nH2=n[TEX]SO_4^{2-}=0,06[/TEX]
=>[TEX]mSO_4^{2-}=0,06.96=5,76[/TEX]
m=3,22+5,76=8,98
chọn A
 
H

hsdailoc

1/Cho 1 mẫu kim loại Na-Ba t/d với nước(dư),thu đc dung dịckX và 3,36lít H_2(đktc).Thể tíck dung dịck axit H_2SO_4 2M cần dùng để trung hoà dung dịck X là:
a.60ml
b.75ml
c.30ml
d.150ml
3/Hoà tan hoàn toàn 3,22g hỗn hợp X gồm:Fe,Mg,Zn = 1 lượng vừa đủ dd H_2SO_4 loãng,thu đc 1,344 lít hidro(dktc) và dd chứa m gam muối.Giá trị của m làL
a.8,98
b.7,25
c.10,27
d.9,52
:)>-

em giải câu 1 và câu 3 được rồi còn câu 2 thì đợi em lên 12 thì giải luôn
Câu 1:
số mol của [tex]H_2[/tex] là : 0.15mol
Gọi a là số mol của Na, B là số mol của Ba
PTHH:
2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2
a---------------------a---------0,5a
Ba + 2H2O --> Ba(OH)2 + H2
b---------------------b---------b
=> 0.5a +b = 0.15
2NaOH + H2SO4 --> Na2SO4 + 2H2O
a-----------0.5a
Ba(OH)2 + H2SO4 --> BaSO4 + 2H2O
b----------------b
=> số mol của H2SO4 là 0.15
=> V= 0.15 / 2 = 0.075 l = 75 ml
Câu 3
số mol của H2 là 0.06 mol
=> số mol của H2SO4 là 0.06 mol
khi đó:
m = 3,22 + 0.06 x 98 - 0.06 x 2 = 8.98 g
 
T

tobzo

2./Cho 2,9g 1 andehit fản ứng hoàn toàn với lượng dư AgNO_3(hoặc Ag_2O) trong dung dịck NH_3 đc 21,6g Ag.CTCT thu gọn của andehit là:
a.CH_3CHO
b.OHC-CHO
c.CH_2=CH-CHO
d.HCHO
Dựa theo đáp án xét 2 trường hợp.
TH1: 1 mol andehit tạo ra 2 mol Ag
TH2: 1 mol andehit tạo ra 4 mol Ag
=> đáp án B
 
Top Bottom