[hoá 12]Một số bài thi thử 12

T

t2m_91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho 4.6gam hỗn hợp HCOOH và [TEX]C_2H_5_OH[/TEX] tác dụng hết với Na thì thể tick khí H_2(ĐKTC) là ????
2/Thể tick khí N_2 pử 27.3độ và 1,1 atm thu được khi nhiệt phân hoàn toàn 16g NH_4NO_2 là????
3/DUng dịch chứa a mol NaOH tác dụng với dung dịck chứa b mol H_3PO_4 sinh ra m hỗn hợp Na_2HPO_4+Na_3PO_4.Tỉ số a/b là:
A.a/b>=1
B.a/b>=3
C.1<a/b<2
D.2<a/b<3
4/Craking hoàn toàn n-butan đc hỗn hợp A chỉ gồm 4 hidrocacbon thì khối lượng phân tử trung bình M_A bằng:
A.M_A<58
B.M_A=29
C.16<M_A<42
D.M_A=14,5
5.HOà tan hết hỗn hợp gồm 1 kim loại kiềm và 1 kim loại kiềm thổ trong nước đc dung dịck A và có 1,12kít H_2 bay ra(ĐKTC).Cho dung dickj chứa 0,03mol AlCl_3 vào dung dịck A.Số gam kết tủa thu đc là???
6.Trong phân tử clorua vôi CaOCl_2,số oxi hoá của Cl là????
7.Số đồng phân cấu tạo của C_4H_10,C_4H_9Cl,C_4H_10O,C_4H_11N lần lượt là:
A.2,4,5,7
B.2,4,7,8
C.2,3,5,7
D.2.4.6.8
.................:)|
CÓa nhưng bài khó hok đăng đc....vì không bít dùng kí tự:)|
 
H

harry18

1/Cho 4.6gam hỗn hợp HCOOH và [TEX]C_2H_5_OH[/TEX] tác dụng hết với Na thì thể tick khí H_2(ĐKTC) là ????
2/Thể tick khí N_2 pử 27.3độ và 1,1 atm thu được khi nhiệt phân hoàn toàn 16g NH_4NO_2 là????
3/DUng dịch chứa a mol NaOH tác dụng với dung dịck chứa b mol H_3PO_4 sinh ra m hỗn hợp Na_2HPO_4+Na_3PO_4.Tỉ số a/b là:
A.a/b>=1
B.a/b>=3
C.1<a/b<2
D.2<a/b<3
4/Craking hoàn toàn n-butan đc hỗn hợp A chỉ gồm 4 hidrocacbon thì khối lượng phân tử trung bình M_A bằng:
A.M_A<58
B.M_A=29
C.16<M_A<42
D.M_A=14,5
5.HOà tan hết hỗn hợp gồm 1 kim loại kiềm và 1 kim loại kiềm thổ trong nước đc dung dịck A và có 1,12kít H_2 bay ra(ĐKTC).Cho dung dickj chứa 0,03mol AlCl_3 vào dung dịck A.Số gam kết tủa thu đc là???
6.Trong phân tử clorua vôi CaOCl_2,số oxi hoá của Cl là????
7.Số đồng phân cấu tạo của C_4H_10,C_4H_9Cl,C_4H_10O,C_4H_11N lần lượt là:
A.2,4,5,7
B.2,4,7,8
C.2,3,5,7
D.2.4.6.8
.................:)|
CÓa nhưng bài khó hok đăng đc....vì không bít dùng kí tự:)|

Làm trước câu 1: Gọi số mol mỗi chất là x và y.

Do [TEX]M_{HCOOH} = M_{C_2H_5OH} = 46 g[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{HCOOH} + n_{C_2H_5OH} = x + y = 0,1 mol.[/TEX]

Phương trình:

[TEX]HCOOH + Na \rightarrow HCOONa + \frac{1}{2}H_2[/TEX]
......x................................................x/2

[TEX]C_2H_5OH + Na \rightarrow C_2H_5ONa + \frac{1}{2}H_2[/TEX]
......y................................................y/2

Số mol khí sinh ra là [TEX]n = \frac{x + y}{2} = 0,05 mol.[/TEX]

[TEX]\Rightarrow V_{H_2} = 0,05.22,4 = 1,12.[/TEX] lít
 
S

scream9x

1/Cho 4.6gam hỗn hợp HCOOH và [TEX]C_2H_5_OH[/TEX] tác dụng hết với Na thì thể tick khí H_2(ĐKTC) là ????
2/Thể tick khí N_2 pử 27.3độ và 1,1 atm thu được khi nhiệt phân hoàn toàn 16g NH_4NO_2 là????
3/DUng dịch chứa a mol NaOH tác dụng với dung dịck chứa b mol H_3PO_4 sinh ra m hỗn hợp Na_2HPO_4+Na_3PO_4.Tỉ số a/b là:
A.a/b>=1
B.a/b>=3
C.1<a/b<2
D.2<a/b<3
4/Craking hoàn toàn n-butan đc hỗn hợp A chỉ gồm 4 hidrocacbon thì khối lượng phân tử trung bình M_A bằng:
A.M_A<58
B.M_A=29
C.16<M_A<42
D.M_A=14,5
5.HOà tan hết hỗn hợp gồm 1 kim loại kiềm và 1 kim loại kiềm thổ trong nước đc dung dịck A và có 1,12kít H_2 bay ra(ĐKTC).Cho dung dickj chứa 0,03mol AlCl_3 vào dung dịck A.Số gam kết tủa thu đc là???
6.Trong phân tử clorua vôi CaOCl_2,số oxi hoá của Cl là????
7.Số đồng phân cấu tạo của C_4H_10,C_4H_9Cl,C_4H_10O,C_4H_11N lần lượt là:
A.2,4,5,7
B.2,4,7,8
C.2,3,5,7
D.2.4.6.8
.................:)|
CÓa nhưng bài khó hok đăng đc....vì không bít dùng kí tự:)|

2- 5,6 lít
3- D
4- B
5- 1,56 gam
6 +1;-1
7- B
 
N

namcam1991

Câu 2: ptpu la NH4NO2---N2 +2H2O >>ap dung ct n=p.v/R.t>>> 5,6l
Câu 4: ta biet *****ing butan se dc 4 sp? co so mol bằng nhau la CH4 và C3H6 hoặc C2H4 và C2H6, ko the? tạo 1 anken có số C ít hơn Ankan và ít hơn 2 dc.>>> B
..... chan oa mi xai nen di sau thoi dai. thit.
 
Top Bottom