[Hóa 12] Một bt làm không giống đáp án

P

phamdangtrieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m g hỗn hợp Cu và Fe2O3 vào dung dịch H2SO4 loãng dư sau pu hoàn toàn có 6,4g kim loại khộng tan và d d X. Cho NH3 vào X tới dư thu được kết tủa. Nung kết tủa trong không hoàn toàn được 32 g rắn.m?
Bài này mình giải ra là 51,2 nhưng đáp án là 70,4. Mấy coi giùm mình có sai không???Cảm ơn.
 
H

hokthoi

Fe2O3 + H+ ----->Fe3+
2Fe3+ + Cu ---->2Fe2+ + Cu2+
_______0,2____0,4
Fe2+ + 2OH- ---->Fe(OH)2
0,4____________0,4
2Fe(OH)2 ---->Fe2O3
_0,4________0,2
lưu ý:Cu(OH)2 tan trong NH3 tạo phức đồng,nên kết tủa chỉ có Fe(OH)2
=>Fe2O3=32 (g)
Cu=0,2*64 + 6,4
=>m=51,2
 
Top Bottom