[hóa 12]Một bài este và 1 bài HC khó

T

tienphuoc3131

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Xà phòng hóa m gam este đơn chức E bằng KOH vừa đủ rồi cô cạn được anđêhít đơn chức no, mạch hở F và 1,12m gam muối khan. E là este của axit cacboxylic nào?

2: 2,3 gm hidrocacbon A tác dụng với lượng dư AgNO3/NH3 được 7,65g kết tủa. A có thể có bao nhiêu CTCT? biết MA<135


Mọi người làm ơn giải giúp mình nha tks
chú ý: [hóa 12]+ tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

1: Xà phòng hóa m gam este đơn chức E bằng KOH vừa đủ rồi cô cạn được anđêhít đơn chức no, mạch hở F và 1,12m gam muối khan. E là este của axit cacboxylic nào?

2: 2,3 gm hidrocacbon A tác dụng với lượng dư AgNO3/NH3 được 7,65g kết tủa. A có thể có bao nhiêu CTCT? biết MA<135


Mọi người làm ơn giải giúp mình nha tks
vì M K = 39 mà m thu được lớn hơn m ban đầu >> gốc andehit < 39 >>C2H3 thoã mãn
R+39/R+27 = 1/1.12
giải ra R = 73 >>C2H5COO @@
2 ) ankin có nối 3 ở đầu mạch cách tính tượng tự
ban đầu xét trường hợp thằng C2H2 rồi các ankin khác 1 : 1
loại trường hợp C2H2 không thoã mãn
>>>các ankin khác phản ứng 1 : 1
2.3XM(CnH2n + 106 )/M(CnH2n-2) =7.65
rồi giải ra >> tự sử
 
Top Bottom