[hóa 12]mọi người cùng thử sức nào.

T

the_god

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho HN03 tác dụng hoàn toàn với mol m(g) Al và 0,1mol Fe203 sau phản ứng tạo ra 114.4+m(g) rắn khan và 0,2 mol là khí duy nhất.Số mol HN03 tối thiểu cần dùng là?

chú ý: [hóa 12] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
P

phamdangtrieu

Giả sử rắn có NH4NO3.
m:27x213+0,2x242+(m:27x3-0,2x3):8x10=114,4+m => m=9 =>có NH4NO3.
n(HNO3)=0,2x4+0,4:8x10+0,1x2x3=1,9.
 
T

the_god

Giả sử rắn có NH4NO3.
m:27x213+0,2x242+(m:27x3-0,2x3):8x10=114,4+m => m=9 =>có NH4NO3.
n(HNO3)=0,2x4+0,4:8x10+0,1x2x3=1,9.
__________________________________________________

ừ đúng rồi nhưng bạn viet nhâm 1 chút xíu.

m:27x213+0,2x242+(m:27x3-0,2x3):8x80=114,4+m => m=9 =>có NH4NO3.
 
Top Bottom