[Hoá 12]Mod ơi! Mọi người ơi giúp bài hidrocacbon này đi !

B

bao_hg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm một hiđrocacbon trong điều kiện thường ở thể khí và hidro. Tỉ khối của X so với hidro là 6,7. Cho hỗn hợp đi qua Ni nung nóng , sau khi hidrocacbon phản ứng hết thu được hỗn hợp Y có tỉ khối với hidro là 16,75. Công thức phân tử của hidrocacbon là:
ĐA: C3H4
 
Z

zero_flyer

Hỗn hợp X gồm một hiđrocacbon trong điều kiện thường ở thể khí và hidro. Tỉ khối của X so với hidro là 6,7. Cho hỗn hợp đi qua Ni nung nóng , sau khi hidrocacbon phản ứng hết thu được hỗn hợp Y có tỉ khối với hidro là 16,75. Công thức phân tử của hidrocacbon là:
ĐA: C3H4

giả sử có 1 mol X, tức là có 13,4g X. Sau phản ứng cộng thì khối lượng vẫn không đổi, ta có
[tex]\frac{13,4}{n}=16,75.2[/tex]
<=>n=0,4
=> lượng H2 tham gia phản ứng là 0,6
nên hidrocacbon kia có thể là ankin với số mol là 0,3, vậy số mol H2 lúc đầu là 0,7
ta có
0,3.(14n-2)+0,7.2=13,4
n=3
C3H4
làm trắc nghiệm nên giải hơi bị ngắn gọn, nhưng chắc là anh cũng hỉu
 
B

bao_hg

giỏi Hoá như em mà cái nick như thế bị em đổi giới tính thành boy.Khổ thân tui quá
Sạo hok hỉu gì hết ! Em gọi n là số mol còn lại hả ? Vậy thì 0.6 là số mol của cả hidrocacbon và hidro phản ứng chứ , vì X đâu chỉ gồm hidrocacbon đâu
 
H

hoangtan2312

zero ơi, cậu đã thử dùng đường chéo làm bài này chưa vậy ^^!
 
Top Bottom