[HOÁ 12] - mình cần gấp

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Hỗn hợp X gồm H2,C2H4,C3H6 có tỉ khối so với H2 là 9,25.Cho 22,4l X (đktc) vào bình kín có chứa Niken, đun nóng bình một thời gian thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với H2 = 10.Tính tổng số mol H2 đã phản ứng.

BÀI 2: Hỗn hợp X gồm hai axit cacboxyl đơn chức, mạch hở. kế tiếp nhau trong cùng một dãy đồng đẳng. Đốt chấy hoàn toàn 4,02g X thu được 2,34g H2O.Mặt khác 10,05g X phản ứng vừa đủ với dd NaOH thu được 12,8g muối. Xác định công thức của hai axit.

BÀI 3: Hai hợp chất hữu cơ X, Y có thành nguyên tố đều gồm C,H,O có cùng số ng/tử C (MX<MY). Khi đốt cháy hoàn toàn mỗi chất trong oxi dư đều thu được số mol của H2O= số mol của CO2. Cho 0,1 mol hỗn hợ X,Y phản ứng hoàn toàn với lượng dư AgNO3 trong NH3, thu được 28,08g Ag. Phần trăm của X trong hỗn hợp ban đầu.


giúp mình với mọi người, mình cảm ơn :khi (15):
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

BÀI 1: Hỗn hợp X gồm H2,C2H4,C3H6 có tỉ khối so với H2 là 9,25.Cho 22,4l X (đktc) vào bình kín có chứa Niken, đun nóng bình một thời gian thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với H2 = 10.Tính tổng số mol H2 đã phản ứng.

mX=mY

--> nX.MX=nY.MY

--> nY=0,925

--> nH2 phản ứng =10-0,925=0,075
BÀI 2: Hỗn hợp X gồm hai axit cacboxyl đơn chức, mạch hở. kế tiếp nhau trong cùng một dãy đồng đẳng. Đốt chấy hoàn toàn 4,02g X thu được 2,34g H2O.Mặt khác 10,05g X phản ứng vừa đủ với dd NaOH thu được 12,8g muối. Xác định công thức của hai axit.

n axit trong 10,05 g hh axit=(12,8-10,05)/22=0,125

Trong 4,02 g thì naxit=0,05

nCO2=4,02-0,13.2-0,05.32=0,13 > nH2O

Ctb=3,6

--> axit không no --> hh ax làC2H3COOH và C3H5COOH

BÀI 3: Hai hợp chất hữu cơ X, Y có thành nguyên tố đều gồm C,H,O có cùng số ng/tử C (MX<MY). Khi đốt cháy hoàn toàn mỗi chất trong oxi dư đều thu được số mol của H2O= số mol của CO2. Cho 0,1 mol hỗn hợ X,Y phản ứng hoàn toàn với lượng dư AgNO3 trong NH3, thu được 28,08g Ag. Phần trăm của X trong hỗn hợp ban đầu.

Có nAg/n hỗn hợp=2,6

--> hh phải có HCHO và axit là HCOOH

Sau đó em lập hệ rồi tính % nhé!
 
C

connhikhuc



mX=mY

--> nX.MX=nY.MY

--> nY=0,925

--> nH2 phản ứng =10-0,925=0,075


n axit trong 10,05 g hh axit=(12,8-10,05)/22=0,125

Trong 4,02 g thì naxit=0,05

nCO2=4,02-0,13.2-0,05.32=0,13 > nH2O

Ctb=3,6

--> axit không no --> hh ax làC2H3COOH và C3H5COOH



Có nAg/n hỗn hợp=2,6

--> hh phải có HCHO và axit là HCOOH

Sau đó em lập hệ rồi tính % nhé!

cảm ơn chị rất nhiều! :)




:D





:khi (197):
 
Top Bottom