[Hoá 12]mấy câu trắc nghiệm hoá nà( chán đời)

L

lan_hd91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 1 monl hh X chứa C2H2 và h2 có số mol = nhau, nung trong bình kín có bột Ni xúc tác thu dc hh khí Y chứa 4 khí. khí Y làm mất màu vừa đủ V l dd Br2 1m. biết tỉ khối của Y đv H2 = 8,75. giá trị V là

A. 0,8 B. 0,25 C. 0,5 D. 0,2

2. 1 este có Ct C4H6)2, khi thuỷ phân trong môi trường kiềm sản phẩm thu đc có anđehit axetic. CTCt của este:
A. CH2=CH-COO-CH3
B. HCOO-C(CH3)=CH2
C. HCOO-CH=CH_CH3
D. CH3COO-CH=CH2

3. dẫn 2 luồng khí Cl2 qua dd KOH trong 2 Th
TH1: d d KOH đặc, nóng 100 độ
Th2: dd KOH loãng , nguội
nếu lượng muối sinh ra trong hai Th = nhau thì tỉ lệ mol Cl2 pư ở 2 dd trên tương ứng là
A. 5:3
B. 8:3
C. 3:5
D. 5:6

các bạn làm mấy câu trên đi
 
M

man_moila_daigia

1. cho 1 monl hh X chứa C2H2 và h2 có số mol = nhau, nung trong bình kín có bột Ni xúc tác thu dc hh khí Y chứa 4 khí. khí Y làm mất màu vừa đủ V l dd Br2 1m. biết tỉ khối của Y đv H2 = 8,75. giá trị V là

A. 0,8 B. 0,25 C. 0,5 D. 0,2

2. 1 este có Ct C4H6)2, khi thuỷ phân trong môi trường kiềm sản phẩm thu đc có anđehit axetic. CTCt của este:
A. CH2=CH-COO-CH3
B. HCOO-C(CH3)=CH2
C. HCOO-CH=CH_CH3
D. CH3COO-CH=CH2

3. dẫn 2 luồng khí Cl2 qua dd KOH trong 2 Th
TH1: d d KOH đặc, nóng 100 độ
Th2: dd KOH loãng , nguội
nếu lượng muối sinh ra trong hai Th = nhau thì tỉ lệ mol Cl2 pư ở 2 dd trên tương ứng là
A. 5:3
B. 8:3
C. 3:5
D. 5:6

các bạn làm mấy câu trên đi

đây là bài làm theo suy nghĩ của tớ. Nếu sai chỗ nào các bạn sửa giùm tớ
1) mX= 14g=> nY=14/(2*8,75)= 0,8mol=0,1-x-y
x+y=0,2 mol
=> nH2pu = 0,2 mol
cú 2 nguyên tử H thì mất đi một lk pi=> 0,2 mol H2có 0,1 mol C2H2 pư => còn 0,4 mol
=> nBr2 = 0,8=>V=0,8l
3) tỉ lệ mình tính được là 1:1. Không trùng với kết quả nào!
2) CTCT củ anđêhit axetic là CH3CH=O2=> este là HCOO-CH=CH-CH3
 
L

lehai16_10

1. cho 1 monl hh X chứa C2H2 và h2 có số mol = nhau, nung trong bình kín có bột Ni xúc tác thu dc hh khí Y chứa 4 khí. khí Y làm mất màu vừa đủ V l dd Br2 1m. biết tỉ khối của Y đv H2 = 8,75. giá trị V là

A. 0,8 B. 0,25 C. 0,5 D. 0,2

2. 1 este có Ct C4H6)2, khi thuỷ phân trong môi trường kiềm sản phẩm thu đc có anđehit axetic. CTCt của este:
A. CH2=CH-COO-CH3
B. HCOO-C(CH3)=CH2
C. HCOO-CH=CH_CH3
D. CH3COO-CH=CH2

3. dẫn 2 luồng khí Cl2 qua dd KOH trong 2 Th
TH1: d d KOH đặc, nóng 100 độ
Th2: dd KOH loãng , nguội
nếu lượng muối sinh ra trong hai Th = nhau thì tỉ lệ mol Cl2 pư ở 2 dd trên tương ứng là
A. 5:3
B. 8:3
C. 3:5
D. 5:6

các bạn làm mấy câu trên đi
Bài 1 thì không khó rồi
Như bạn gì ở trên vừa làm đó là chính xác
Bài 2 nhìn ra ngay đáp án là D
Bài 3 thì viết pt phan ứng là ra
Nhưng nếu là Khối lượng muối sinh ra bằng nhau thì lúc nào tỷ lệ cũng 1:1 thì phải
 
S

socold

^^!

2. 1 este có Ct C4H6)2, khi thuỷ phân trong môi trường kiềm sản phẩm thu đc có anđehit axetic. CTCt của este:
A. CH2=CH-COO-CH3
B. HCOO-C(CH3)=CH2
C. HCOO-CH=CH_CH3
D. CH3COO-CH=CH2

3. dẫn 2 luồng khí Cl2 qua dd KOH trong 2 Th
TH1: d d KOH đặc, nóng 100 độ
Th2: dd KOH loãng , nguội
nếu lượng muối sinh ra trong hai Th = nhau thì tỉ lệ mol Cl2 pư ở 2 dd trên tương ứng là
A. 5:3
B. 8:3
C. 3:5
D. 5:6/QUOTE]


Câu 2:
Có anđêhit axêtic có nghĩa là CH3COOH
Suy ra chọn D, vì khi thủy phân trong môi trường kiềm, thu được muối Na, và rượu ko bền là CH2=CH-OH------->CH3COOH [vì rượu ko bền khi có nhóm OH gắn vào C bậc I sẽ chuyển thành anđêhit];)

Câu 3 :
Đáp án C
:)>-

1) mX= 14g=> nY=14/(2*8,75)= 0,8mol=0,1-x-y
x+y=0,2 mol
=> nH2pu = 0,2 mol
cú 2 nguyên tử H thì mất đi một lk pi=> 0,2 mol H2có 0,1 mol C2H2 pư => còn 0,4 mol
=> nBr2 = 0,8=>V=0,8l /QUOTE]
Huhu, tui hem hỉu bài nài:(
 
Last edited by a moderator:
M

man_moila_daigia

2. 1 este có Ct C4H6)2, khi thuỷ phân trong môi trường kiềm sản phẩm thu đc có anđehit axetic. CTCt của este:
A. CH2=CH-COO-CH3
B. HCOO-C(CH3)=CH2
C. HCOO-CH=CH_CH3
D. CH3COO-CH=CH2

3. dẫn 2 luồng khí Cl2 qua dd KOH trong 2 Th
TH1: d d KOH đặc, nóng 100 độ
Th2: dd KOH loãng , nguội
nếu lượng muối sinh ra trong hai Th = nhau thì tỉ lệ mol Cl2 pư ở 2 dd trên tương ứng là
A. 5:3
B. 8:3
C. 3:5
D. 5:6/QUOTE]


Câu 2:
Có anđêhit axêtic có nghĩa là CH3COOH
Suy ra chọn D, vì khi thủy phân trong môi trường kiềm, thu được muối Na, và rượu ko bền là CH2=CH-OH------->CH3COOH [vì rượu ko bền khi có nhóm OH gắn vào C bậc I sẽ chuyển thành anđêhit];)

Câu 3 :
Đáp án C
:)>-

1) mX= 14g=> nY=14/(2*8,75)= 0,8mol=0,1-x-y
x+y=0,2 mol
=> nH2pu = 0,2 mol
cú 2 nguyên tử H thì mất đi một lk pi=> 0,2 mol H2có 0,1 mol C2H2 pư => còn 0,4 mol
=> nBr2 = 0,8=>V=0,8l /QUOTE]
Huhu, tui hem hỉu bài nài:(

Bài
1 ấy, mình nói nhé. Khi cho hh anken và H2 qua Ni đốt cháy thì hàm lượng C và H ko đổi, áp dụng định luật bảo toàn thì =>m X=mY
Mà m X= o,5*M C2H2+0,5*M H2=0.5*28+0.5*2=14
mà biết M Y=2*8,75 =>........... tính được n Y và làm tương tự trên, bạn hiẻu rùi chứ
 
L

lan_hd91

câu 1. hh X gồm 3amin bậc 1, đơn chức, no là đồng dẳng kế tiếp của nhau đc trộn tho thứ tự kl ptử tăng dần với tỉư lệ số mol tương ứng là: 1:10:5. cho 20g X td với dd HCl vừa đủ. cô cạn dd thu đc sau pư có kl 31,68g hh muối. Ct 3 amin là

a. C4H9NH2, C5H11NH2, C6H13NH2,

b.CH3NH2, C2H5NH2, C3H7NH2

c. C2H5NH2, C3H7NH2,C4H9NH2

d. C3H7NH2, C4H9Nh2, C5H11Nh2

câu2.hh A gồm : BaO, Al2O3, Na2Co3, MgCO3, có số mol các chất = nhau. hào tan A vào nước dư đc dd Bvà phần rắn ko tan C. C gồm;

a. MgCO3

b. Mg(OH)2, Al2O3

c. Al2O3, MgCO3

d. MgCO3, BaCO3

câu3.400ml đ hh HNO3 1M và Fe(NO3)3 0,5M có thể hoà tan đc bao nhieu g hh Fe, Cu có tỉ lệ số mol nFe: nCu =2:3 ( biết sp khử của H O3 là NO duy nhất)

a. 42,56

b.21.89

c.30,4

d.15,2

câu4. hh A gồm 0,1 mol anđehit metacrylic và 0,3 mol H2. nung nóng hh a trong 1tgian, có xúc tác Ni, thu đc hh B gồm hh các ancol, các anđehit, và H2. tỉ khối hơi của B so với He = 95/12. hiệu suất anđehit metacrylic pư là

a. 80%

b. 75

c.53,33

d. ko dủ dữ kiện nên ko tính đc

câu 5.cho 2 muối X, Y thoả mãn điều kiện

dd X + ddY -> ko pư

ddY +Cu -> ko pư

dd X + Cu -> ko pư

ddX + ddY + Cu -> pư

X, Y tương ứng là các muối

a. NaNO3 và NaHCO3

b.Fe(NO3)3 và NaHSO4

c. NaNO3 và NaHSO4

d. Mg(NO3)2 và KNO3

hix, bực quá đi, gõ bao nhiêu bị mất tiêu cả rùi,ko bit mình nhấn phải cái phím nèo nữa. h gõ lại mỏi tay, nên chỉ gõ đc 5 câu này thui, đỡ mỏi, gõ tip
 
A

anhvinhphuc

bài 1 ĐÁP ÁN :A ,đó 100% cốt tông ;;;;;;;;;;;;;;;;;;;

nhầm lẫn ghi sai Đáp Án :C mới đúng ,sory ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,

câu 2 ĐA: D
cau DA :A
lần này ít xịt . ko thể gõ sai
 
Last edited by a moderator:
L

lan_hd91

hix, câu gì mà đáp án a hả bạn,
hihi, lại xịt nhá
có 5 mà bạn sao làm ít thía
 
Z

zero_flyer

câu2.hh A gồm : BaO, Al2O3, Na2Co3, MgCO3, có số mol các chất = nhau. hào tan A vào nước dư đc dd Bvà phần rắn ko tan C. C gồm;

a. MgCO3

b. Mg(OH)2, Al2O3

c. Al2O3, MgCO3

d. MgCO3, BaCO3

câu3.400ml đ hh HNO3 1M và Fe(NO3)3 0,5M có thể hoà tan đc bao nhieu g hh Fe, Cu có tỉ lệ số mol nFe: nCu =2:3 ( biết sp khử của H O3 là NO duy nhất)

a. 42,56

b.21.89

c.30,4

d.15,2

[tex]N^{5+}+3e=>NO[/tex]
0,4--------1,2
[tex]Fe=>Fe^{3+}+3e[/tex]
x---------------------3x
[tex]Cu=>Cu^{2+}+2e[/tex]
1,5x-----------------3x
nên 0,4HNO3 hoà tan dc 0,2 mol Fe và 0,3 mol Cu
sau phản ứng này lượng [tex]Fe^{3+}=0,2+0,2=0,4[/tex]
[tex]Fe+2Fe^{3+}=>3Fe^{2+}[/tex]
x---------2x
[tex]Cu+2Fe^{3+}=>Cu^{2+}+2Fe^{2+}[/tex]
1,5x-----3x
=>5x=0,4<=>x=0,08
nên tổng lượng Fe và Cu=0,28.56+0,42.64=42,56
 
A

anha1_193

có ai ko ! giúp với
chỉ dùng phenolphtalein hãy nhận biết NaHSO4 ,Na2CO3, AlCl3 , Fe(NO3)3, NACl , Ca(NO3)2.
viết phương trình dưới dạng ion thu gọn
(viết kĩ vào nha!cảm ơn trước)
Bạn vào đây xem lời giải naz http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=39039
Mình thấy có 4-5 bài này bạn post trùng lặp nhau ở những topic khác nhau
không nên post 1 bài tập thành những bài dàn trải ra nhiều topic
Rút kinh nghiệm nha bạn
 
Last edited by a moderator:
L

lehai16_10

a. MgCO3

b. Mg(OH)2, Al2O3

c. Al2O3, MgCO3

d. MgCO3, BaCO3



[tex]N^{5+}+3e=>NO[/tex]
0,4--------1,2
[tex]Fe=>Fe^{3+}+3e[/tex]
x---------------------3x
[tex]Cu=>Cu^{2+}+2e[/tex]
1,5x-----------------3x
nên 0,4HNO3 hoà tan dc 0,2 mol Fe và 0,3 mol Cu
sau phản ứng này lượng [tex]Fe^{3+}=0,2+0,2=0,4[/tex]
[tex]Fe+2Fe^{3+}=>3Fe^{2+}[/tex]
x---------2x
[tex]Cu+2Fe^{3+}=>Cu^{2+}+2Fe^{2+}[/tex]
1,5x-----3x
=>5x=0,4<=>x=0,08
nên tổng lượng Fe và Cu=0,28.56+0,42.64=42,56

Sai mất rồi cậu thử nghĩ kỹ lại xem nào
Này nhé trong dung dịch chỉ có 0,4 mol H+ thôi vì thế tối đa chỉ có thể cho bay ra đựoc 0,1 mol NO
=> e nhận của Axit tối đa là : 0,1.3 =0,3
Của Fe3+ : 0,2
=> e nhận là : 0,5
Gọi Fe: x ; Cu:y
=> 2x +2y = 0,5
3x -2y =0
=> x =0,1 ; y =0,15
=> đáp án D
Còn cả câu trên nữa cũng vẫn sai chú ý kỹ 1 chút nhá
 
E

everlastingtb91

có ai ko ! giúp với
chỉ dùng phenolphtalein hãy nhận biết NaHSO4 ,Na2CO3, AlCl3 , Fe(NO3)3, NACl , Ca(NO3)2.
viết phương trình dưới dạng ion thu gọn
(viết kĩ vào nha!cảm ơn trước)

Cho dd P vào để nhận biết ra môi trường kiềm. Trong đó có dung dịch [TEX]Na_2CO_3[/TEX] là có môi trường kiềm!. Các dung dịch còn lại cho môi trường PH \leq7
Do đó nhận biết đc [TEX]Na_2CO_3[/TEX],
dùng [TEX]Na_2CO_3[/TEX] cho vào các dd còn lại, Dung dịch cho kết tủa màu nâu đỏ là [TEX]Fe(OH)_3 =>[/TEX] lọ đó chứa [TEX]Fe(NO_3)_3[/TEX]
[TEX]Fe^{3+} + 3OH^- \Rightarrow Fe(OH)_3[/TEX]

Dung dịch nào cho kết tủa keo trắng (nổi lên trên)là [TEX]Al(OH)_3 =>[/TEX] Chứa [TEX]AlCl_3[/TEX] và có khí bay ra.
[TEX]AlCl_3 + Na_2CO_3 +H_2O \Rightarrow Al(OH)_3 + CO_2 +NaCl[/TEX]
Dung dịch nào cho kết tủa trắng (chìm xuống đáy) là [TEX]CaCO_3 =>[/TEX] lọ đó chứa [TEX]Ca(NO_3)_2[/TEX]
[TEX]Ca^{2+} + CO_3^{2-} =>CaCO_3[/TEX]
Dung dịch nào có khí bay ra [TEX](CO_2)[/TEX] chứng tỏ lọ đó chứa [TEX]NaHSO_4[/TEX]
[TEX]2H^+ +CO_3^{2-} \Rightarrow CO_2 +H_2O[/TEX]
Còn lại là NaCl
 
Top Bottom