[Hoá 12]Mấy câu đề thi thử

N

nguyenthi168

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1>Để trung hòa m gam đ axitcacboxylic đơn chức X nồng độ 8.64% cần dùng m gam dd NaOH C%. Sau pư thu dc dd chứa chất tan có nồng độ 5.64%. X và giá trị của C là
A. CH3-COOH và 5.76 B. HCOOH và 7.5 C. C2H5-COOH và 4.6 D. CH2=CH-COOH và 4.8
2> Cho m gam Zn vào dd chứa 0.1 mol AgNO3 và 0.15 mol Cu(NO3)2, sau 1 thời gian thu dc 26.9g kết tủa và dd chứa 2 muối. TÁch lấy kết tủa, thêm tiếp 5.6g Fe vào dd X, sau khi các pư hoàn toàn thu dc 6g kết tủa. m=?
19.5 .................16.25...............18.25..............19.45
3> Hấp thụ hết V lít khí CO2 vào dd chứa 0.39mol Ca(OH)2 thu dc a gam kết tủa, sau đó thêm tiếp 0.4V lít khí CO2 nữa , thu thêm 0.2a gam kết tủa.Thể tích khí đo ở đktc. Giá trị của V là
7.84..............5.6............8.4.............6.72
Thanks mọi người !!!!!!!!!!!!!:)
 
H

hellangel98

câu 2:19,45g
.................................................................................
đội dream chemical
 
L

lequynh_p

Câu 1: Giả sử m=100
m(ax)=8,46(g)
m(muối)=5,64.200/100=11,28(g)
tăng giảm khối lượng:n(Ax)=nNaOH=0,12mol
=>M((ax)=72 là C2H3COOH
C=4,8=>chọn D
-Nhóm 10-
 
N

nguyen_van_ba

3> Hấp thụ hết V lít khí CO2 vào dd chứa 0.39mol Ca(OH)2 thu dc a gam kết tủa, sau đó thêm tiếp 0.4V lít khí CO2 nữa , thu thêm 0.2a gam kết tủa.Thể tích khí đo ở đktc. Giá trị của V là
7.84..............5.6............8.4.............6 .72

Vì khi thêm CO2 lần thứ 2 vẫn thu được kết tủa nên ở lần 1 Ca(OH)2 còn dư
Gọi CO2: x mol
=> kết tủa thu được ở lần 1 là x mol CaCO3
ở lần 2: nCaCO3=0,2x mol; nCO2=0,4x mol
Vì 0,4x>0,2x => ta có: 0,1x mol Ca(HCO3)2 (bảo toàn nguyên tố C)
=> x+0,2x+0,1x=0,39 =>x=0,3 mol
=> V=6,72 l

---»™ (¯ Nhóm 1 ¯)™«---
 
H

hellangel98

câu 1:CH2=CH-COOH và 4.8

..................................................................................

đội dream chemical
 
A

alexandertuan


câu 2:Vi` X chứa 2 muối --> X gồm $Zn(NO3)_2$ va` $Cu(NO3)_2$ --> AgNO3 phản ứng hết
$Fe + Cu(NO3)_2 ---> Fe(NO3)_2 + Cu$
Cu 1 mol $Cu(NO3)2$ phản ứng thi` $m_{kết tủa}$ tăng 64 - 56 = 8g
--> 0.05 ---------------------------------------- 6 - 5.6 = 0.4g

--> n$Cu(NO3)_2$ phản ứng với Zn = 0.15 - 0.05 = 0.1

$Zn + 2AgNO3 ---> Zn(NO3)_2 + 2Ag$
0.05<--0.1 -----------------------> 0.1

$Zn + Cu(NO3)_2 ---> Zn(NO3)_2 + Cu$
0.1<--- 0.1 --------------------------> 0.1

$m_{kết tủa}$ = m - 65(0.05 + 0.1) + 0.1*108 + 0.1*64 = 26.9 --> m = 19.45g đáp án D
nhóm 10
 
Last edited by a moderator:
A

anhhuong10a

1) CH2=CH-COOH và 4,8------> câu D
***********************NHÓM 1****************************
 
M

meoluoi95tb

2,
Vì sau 1 thời gian thu được dung dịch chứa 2 muối\Rightarrow[TEX]Ag^+[/TEX] phản ứng hết
\Rightarrowm kết tủa (Zn, Cu)=16,1 g
[TEX]Cu^{2+}+Fe\rightarrow[/TEX][TEX]Fe^{2+}+Cu[/TEX]
cứ 56 g Fe pu thì tạo 64g Cu\Rightarrowtăng 8 g
...............................3,2g Cu<--tăng 0,4 g
n Cu 2+ phản ứng với Fe=0,05 mol
\Rightarrown Cu 2+ phản ứng với Zn=0,15-0,05=0,1
\Rightarrown Zn phản ứng=0,1+0,5.0,1=0,15
\Rightarrowm=0,15 . 65+(16,1-64 . 0,1)=19,45g
nhóm 7
 
Top Bottom