[hóa 12]mại zô bà con ơi...

T

thuynnhm02091991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 300ml dung dịch NaOH 1M vào 500ml dung dịch AlCl3 x M thu được 0,1mol kết tủa. thêm tiếp 400ml dung dịch NaOH 1M vào hỗn hợp thì lượng kết tủa thu được là 0,2 mol.x có giá trị là

A 0,45M B 0,25M C 0,3M D 0,15M

lưu ý: đề nghị bạn lần sau đặt tiêu đề đúng qui định (đã sửa), nếu lặp lại mình del bài không báo trước....!
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

cho 300ml dung dịch NaOH 1M vào 500ml dung dịch AlCl3 x M thu được 0,1mol kết tủa. thêm tiếp 400ml dung dịch NaOH 1M vào hỗn hợp thì lượng kết tủa thu được là 0,2 mol.x có giá trị là

A 0,45M B 0,25M C 0,3M D 0,15M

Bài này chỉ cần viết được pt là OK :
AlCl3 + 3NaOH -----> Al(OH)3 + 3NaCl
x..........3x......................x
NaOH + AlOH3 --->Na[Al(OH4)]
y...............y

x - y = 0,2 ( Kết tủa tạo ra bị hoà tan by NaoH dư )
3x + y = 0,7 ==> x = 0,225 mol và y = 0,025 mol
==> Cm của AlCL3 = 0,45 M ===> Aaaaaaaaaaa
 
L

levanbinh16

cho 300ml dung dịch NaOH 1M vào 500ml dung dịch AlCl3 x M thu được 0,1mol kết tủa. thêm tiếp 400ml dung dịch NaOH 1M vào hỗn hợp thì lượng kết tủa thu được là 0,2 mol.x có giá trị là

A 0,45M B 0,25M C 0,3M D 0,15M

bài này nếu tinh ý ta nhận xét thấy số mol kết tủa =0,2 => mol của AlCl3 phải >=0,2

=> chỉ có đáp án A thỏa mãn :D
 
Top Bottom