Hóa 12 KL pứ với muối

T

thaibeo123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:Ngâm một lá sắt trong dung dịch đồng sunfat.Tính khối lượng đồng bám trên lá sắt, biết khối lượng lát sắt tằng 2 gam .Mình làm ra 16g
B2:Nhúng m gam kim loại M hóa trị II vào dung dịch CuSO4 sau 1 thời gian lấy thanh kim loại thấy khối lượng giảm 0,075% .Mặt khác, khi nhúng m gam thanh kim loại trên vào dung dịch Pb(NO3)2 sau 1 thơi gian lấy thanh KL thấy khối lượng tăng 10,65%(Biết số mol cua?
CuSO4 và Pb(NO3)2 tham gia ở hai trường hợp là như nhau ) M Là?. Mình làm ra Zn(65)
 
T

thupham22011998

Bài 1;
Đặt n_Fe pư= x mol
Fe+CuSO4=FeSO4+Cu
x.............................x mol
theo bài ra ta có: 64x-56x=2
\Leftrightarrow x=0,25 mol

\Rightarrow m_Cu=0,25.64=16 g

chuẩn!!!
 
W

whitetigerbaekho

Câu 2
Gỉa sử khối lượng Thanh Cu ban đầu là 100 g
->kl giảm và tăng
Viết PT là ra
Kết quả Zn
 
Top Bottom