[Hoá 12] Kim loại

L

lntptnk1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em với mấy anh chị
1.Đốt cháy hoàn toàn m (g) Mg và Fe trong không khí thu được (m+0,8g) hỗn hợp 2 oxit để hòa tan hết 2 oxit này cần bao nhiêu gam dd h2so4 20%.
2. Cho 3,35g hỗn hợp Mg, Al ,Cu tác dụng dd h2so4 đặc nóng dư thu được 2,8l so2. Khi đốt 3,35g hỗn hợp trên trong khí Cl2 dư thì m muối clorua thu được là ?.
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Giúp em với mấy anh chị
1.Đốt cháy hoàn toàn m (g) Mg và Fe trong không khí thu được (m+0,8g) hỗn hợp 2 oxit để hòa tan hết 2 oxit này cần bao nhiêu gam dd h2so4 20%.

$n_{O} = 0,05 mol$

Thực chất là:

$O + H_2 \rightarrow H_2O$
0,05--0,05

$n_{H_2SO_4} = 0,05 mol$

$m_{dd}$ = 24,5 g


2. Cho 3,35g hỗn hợp Mg, Al ,Cu tác dụng dd h2so4 đặc nóng dư thu được 2,8l so2. Khi đốt 3,35g hỗn hợp trên trong khí Cl2 dư thì m muối clorua thu được là ?.


$n_{SO_2} = 0,125 mol$

$n_{e cho} = 0,125.2 = 0,25 mol$

--> số mol Clo nhận bằng số mol $S^{+6}$ nhận vì số mol e kim loại cho ở hai thí nghiệm là bằng nhau

--> $n_{Cl_2}$ = 0,125 mol

--> $m_{muối clorua}$ = 3,35 + 0,125.71 = 12,225 g
 
H

hackiphong

thuc chat day la bat ta ve dinh luat bao toan cac phuong trinh do k co dau chi la bao toan thoi
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Cái này thật sự mình chưa thấy bao giờ luôn! Cái này thì thấy rồi này: $ CO +1/2 O_2 ---> CO_2$
Mình biết là bạn muốn đơn giản hơn nhưng vẫn cần đúng phải ko?

Đổi qua đổi lại thì số mol $H_2$ vẫn như vậy

Từ Oxi nguyên tử --> oxi phân tử số mol giảm 2 lần mà số mol H2 vẫn gấp 2 lần số mol oxi phân tử, với lại chất khí có thể tồn tại ở trạng thái nguyên tử được mà
 
Top Bottom