[Hoá 12] Kim loại

N

ngocbangngoc



$Na + H_2O---->NaOH + 1/2H_2$
a___________________1/2a

$Ba + H_2O ----->Ba(OH)_2 + H_2$
b________________________b

$Al^{3+}+ 3OH^- -----> Al(OH)_3$
0,05______0,15_______0,05

$Al(OH)_3 + OH^- ---> AlO_2^- + H_2O$
0,03_______0,03

Ta có: $n H_2$=0,09 =1/2a+b
$n OH^-$=a + 2b=0,18
n kết tủa =0,05-0,03=0,02 mol
x= 0,02.78=1,56 g
 
Last edited by a moderator:
T

trangkieuthi96

Ta luôn có CT n OH=2.n H2=0,18mol
n OH=4.n Al3+ -n kết tủa
=>n kết tủa=0,02
=>x=1,56
 
Top Bottom