[Hoá 12] Kim loại

B

buipin23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp rắn gồm [TEX]CaC_2 , Al_4C_3 , Ca[/TEX]vào [TEX]H_2O[/TEX] thu được hh 3 khí, trong đó 2 khí có cùng số mol. Lấy 8,96l hh X (đktc) chia làm 2 phần bằng nhau.P1 td vs d_d[TEX]AgNO_3[/TEX] trong [TEX]NH_3[/TEX] dư, sau pư hoàn toàn chiết tách ra 24g kết tủa.P2 cho qua Ni, thu dc hh khí Y.Thể tích [TEX]O_2[/TEX]vừa đủ(đktc) cần để đốt cháy hoàn toàn Y là:A.8,96 B.16,8 C.8,4 D.5,6
 
N

ngocbangngoc

hỗn hợp 3 khí là: $C_2H_2$ a mol ;$CH_4$ b mol ; $H_2$ c mol
P1:
n kết tủa = n $Ag_2C_2$ =n $ C_2H_2 $ =0,1 mol
--> n$ C_2H_2 $ban đầu =0,2 mol
---> b + c =0,2 mol
---> b=c =0,1 mol
P2:
$ C_2H_2 + 2H_2 ---->C_2H_6 $
0,025_____0,05______0,025
n $C_2H_2 $dư =0,1-0,025=0,075 mol
hỗn hợp khí Y : $ C_2H_2$ 0,075 mol , $C_2H_6$ 0,025 mol,$ CH_4$ 0,05 mol
n $CO_2$ do đốt cháy =0,075.2 + 0,025.2+0,05=0,25mol
n $H_2O$ = 0,075.1+ 0,025.3 + 0,05.2=0,25 mol
BTNT O :
n $O_2$ cần dùng =$\frac{0,25.2+0,25}{2}$=0,375 mol
V$O_2$= 8,4 l ---> C
 
Top Bottom