[hóa 12] kim loai

S

saobang910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hỗn hợp
latex.php
gam
latex.php
latex.php
gam
latex.php
vào
latex.php
dung dịch chứa đồng thời
latex.php

latex.php
latex.php
latex.php
chỉ thu được khí
latex.php
(sản phẩm khử duy nhất ) và dung dịch
latex.php
chỉ gồm các muối cô cặn dung dịch
latex.php
thu được khối lương muối là

latex.php


latex.php


latex.php


latex.php
 
X

xda220355

ta có
nAl=0,1 mol , nZn = 0,15 mol, nH+ = 0,8 mol, nNO3- = 0,5 mol, n(SO4)2- = 0,15mol
pt:
Al + 4H+ +NO3- ---> Al3+ + NO + 2H2O
0,1----0,4-----0,1----------0,1
3Zn + 8H+ + 2NO3- -----> 3Zn2+ +2NO + 4H2O
o,15----0,4------0,1-------------0,15

----> nNO3- dư = 0,5-0,1-0,1 = 0,3 mol
--->m(muối) = mAl3+ + mZn2+ + mNO3-(dư) + m(SO4)2- = 45,45 (g)
 
Top Bottom