[Hóa 12] Kim Loại

Q

quyen919293

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn làm giúp mình nha!
Hỗn hợp x nặng 5,28gam gồm cu và một kim loại chỉ có hoá trị II có cùng số mol.x tan hết trong HNO3 sinh ra 3.584 lít hỗn hợp NO2vàNO(dktc)có tỷ khối so với H2 la 21.kim loại chưa biết là gì?
 
N

nvk1997bn

các bạn làm giúp mình nha!
Hỗn hợp x nặng 5,28gam gồm cu và một kim loại chỉ có hoá trị II có cùng số mol.x tan hết trong HNO3 sinh ra 3.584 lít hỗn hợp NO2vàNO(dktc)có tỷ khối so với H2 la 21.kim loại chưa biết là gì?
Bl
KL là Mg
cách làm đat so mol 2 khi lan luot ta co hpt x+y=0.16
30x+46y=6.72
==>x=0.04
y=0.12
==> nCu=nM=(0.04*3+0.12)/4=0.06
==> 0.06*64+0.06*M = 5.28
==> M = 24 MaGie
 
Top Bottom