[Hóa 12]kim loại phản ứng với muối

P

pipi701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhúng thanh al nặng 25 gam vào 500 ml dd CUSO4 0.2 M. Sau 1 thời gian lấy thanh nhôm ra cân lại thấy nặng 25,69 gam. Khối lượng đồng bám vào thanh là ?
2al + cuso4 = al2(so4)3 + 3 cu
25/27 0.1
2/3x\Rightarrowx
25,69= 27(25/27 - 2/3x) + 64.3x
\Rightarrow x= 0.004
\RightarrowmCubám = 64.3.0,004=0.768

tại sao kết quả trên lại sai bạn chỉ rõ giúp mình nha thanks nhiều
 
M

meoluoi95tb

chào bạn!

bài bạn sai vì Al chưa phản ứnghết mà bạn cho nó hết
cách làm đúng:
[TEX]2Al+3 Cu^{2+}\rightarrow 2 Al^{3+} +3 Cu[/TEX]
gọi n Al pu =2x
\Rightarrown Cu tạo ra=3x
có m Al -m Al pu+ m Cu tạo ra=m sau
\Rightarrow25-2x.27+3x.64=25,69
\Rightarrowx=0,005 mol
\Rightarrowm Cu bám vào=0,96 g
 
Top Bottom