[Hóa 12] Kim loại kiềm, kiềm thổ?

C

clinhc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có 1(lít) dung dịch
eq.latex
0,1 M và
eq.latex
0,25 M. Cho 43 gam hỗn hợp
eq.latex
eq.latex
vào dung dịch đó, phản ứng vừa đủ. Sau khi các phản ứng kết thúc ta thu được 39,7 gam kết tủa X. Tính thành phần % khối lượng của các chất trong hỗn hợp X?
2. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm
eq.latex
eq.latex
trong dung dịch
eq.latex
dư thu được 8,96(lít) hỗn hợp khí A ở đktc. Có
eq.latex
. Khối lượng hỗn hợp ban đầu là?












•Chú ý : Cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

solovely

Câu 2 mình nghĩ làm như thế này:
2 khí sinh ra sau phản ứng là H2 và CO2:
Đặt nH2=a mol, nCO2=b mol:
ta có hệ pt: a+b=0,4
2a+44b=0,4.4.3,125=5
=> nH2=0,1mol,nCO2=0,3 mol
=>nMg=nH2=0,1 mol
nMg(HCO3)2=1/2.nCO2=0,15mol
=>mhh=0,1.24+0,15.146=24,3g.:D
:D:D:D
 
C

clinhc

chao

Câu 2 mình nghĩ làm như thế này:
2 khí sinh ra sau phản ứng là H2 và CO2:
Đặt nH2=a mol, nCO2=b mol:
ta có hệ pt: a+b=0,4
2a+44b=0,4.4.3,125=5
=> nH2=0,1mol,nCO2=0,3 mol
=>nMg=nH2=0,1 mol
nMg(HCO3)2=1/2.nCO2=0,15mol
=>mhh=0,1.24+0,15.146=24,3g.:D
:D:D:D
dap an la 14.5 ban ah, nhung minh van chua hieu tai sao?
 
S

solovely

hic,b ơi,mình bị nhầm số mol khí,nH2=0,3 mol,nCO2=0,1 mol
=>nMg=0,3 mol,nMg(HCO3)2=1/2.0,1=0,05 mol=>mhh=14,5g.:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom