[hoá 12] khử Fe2O3=CO

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tunghitle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử 8g Fe2O3 bằng Co ở nhiệt độ cao thu được 6g hỗn hơp chất rắn X gồm:FeO, Fe2O3, Fe, Fe3O4. Cho X tác dụng hết với dd H2SO4 đặc nóng, thu được dd Y và V lít khí SO2 ở đktc.
a,Cô cạn dd Y thì khối lượng của muối khan thu được là?
b, giá trị của V


Giup' em với.
em đau đầu quá..

=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
N

not_impossible

Tớ làm bừa nhá : V= 0.56 l,m = 10 g ,Đúng ko nhỉ?,nếu đúng tớ post cách giải hj2
 
T

tunghitle

sai rồi bạn à
mình làm nhớ:m muối=nFe2O3 . 400=20g <vì nFe<Fe2O3>=nFe<muối>
nFe2O3=0.05 mol----->nFe= 0,1 mol
Hỗn hơp X ta quy về Fe và Fe2O3.-----xmol và y mol
bảo toàn Fe ta có:
x +2y =0.1 mol
Theo khối lượng:56x + 160y=6
Giải hệ ta đc:x=.... y=

xong bạn dùng bảo toàn e để tim V
---- V= 2.8l
 
Last edited by a moderator:
Y

yeuthantoc

lâu lâu mới thấy có người tự hỏi tự trả lời, VIP ghê :D
bài này là bài toán kinh điển mà
sử dụng công thức hoặc pp quy đổi + bt e + bt nguyên tố là ra hết
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom