[Hoá 12] Hữu cơ

T

thanghekhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Đốt cháy 0,39 g chất hữu cơ A hoăc B đều thu được 1,32 g CO2. Tỉ khối hơi của A so với B bằng 3.
A, Xác định công thức phân tử của A và B, biết chúng thuộc loại hidrocacbon đã học.
B, viết công thức cấu tạo của A và B biết A tác dụng brom khi đun nóng với bột sắt.
Bài 2: Cho X có CTPT C8H10 cho Y là đồng phân cấu tạo của X
Xác định công thức cấu tạo của Y và hoàn thành các phương trình hóa học theo sơ đồ sau.
Benzen --- Y---(đk: t,P,xt) R----- -(-R-)-
 
T

trangkieuthi96

bảo toàn khối lượng và bạo toàn nguyên tố oxi =>n O2=0,0375;n H2O=0,015
=>B có thể là ankin.
đặt CTPT của B là CnHn =>n=2=>B là C2H2=>A là C6H6
b)CTCT của B :CH nối ba CH, A là benzen

2)C6H6+C2H4->C8H10
C8H10->C8H8+H2
C8H8->polime
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom