[Hóa 12]: Hỏi Đáp Lý Thuyết Cho Đợt Thi Đh 2010-2011

H

_huong.duong_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Như các bạn thấy trong năm trước mình có lập một topic cũng thiên về hỏi đáp lý thuyết và cũng được khá nhiều thành viên ủng hộ. Nay tiếp tục theo tinh thần năm trước mình lập topic mới này nhằm đáp ứng các bạn thi đh năm 2010-2011.

Các bạn có thể đưa lên các câu hỏi về lý thuyết để các mod hoặc ai biết có thể trả lời.

Nội dung có thể xoay quanh các vấn đề từ danh pháp....

Nhưng trước khi hỏi đáp ban nên tham khảo một số vấn đề mà các bạn năm trước đả có thảo luậnTại Đây
 
Q

quyenduong

cho mình hỏi Phản ứng tráng gương và phản ứng tráng bạc có phải là một không vậy ?
 
T

takitori_c1

Cho 1 dây platin vào 1 dung dịch X sau đó đốt trên ngọn lửa đèn cồn . ta thấy ngọn lửa có màu tím . X là hợp chất của KL nào ????

A. Li
B. Na
C. K
D. Rb
 
F

fanclamp

cha cha cái này sáng nay mình mới học , nhân tiện cung cấp cho mấy bạn luôn.
Khi đốt trên ngọn lửa thì
Li:màu đỏ tía
K:màu tím hoa cà
Cs:màu xanh da trời
Na:màu vàng
Rb:Tím hồng
=>câu này chọn K
 
T

thaohagiang

ban oi sao mjnh ko dowloat dk giai chi tiet hoa a,b vayyyy ban .ban co the goi truc tiep len hoc mai de bon mjnh co the tai ve de dang hon k???vj may tinh mjnh hoi kem hjhj
 
V

vanglai

cho minh hoi chat X la gi?
CH2=CH2 +X-------> Y----------> Xiclohec xan
................. t*,P ..............H2/Ni,t*
A etylen
B but-1-in
C but-1 en
D buta-1,3-dien
 
C

chipmasteri

SAO topic lạnh lẽo thế này, huongduong trả lời giùm vanglai đi, mình cũng mong lắm
 
N

ngocbinhhuy

Giải nhanh bằng phương pháp đường chéo nè!
1,Cần bao nhiêu lít H2SO4 có tỉ khối d = 1,84 và bao nhiêu lít nước cất để pha thành 10 lít dd H2SO4 có d =1,28?
2, Cần lấy bao nhiêu lít H2 và CO để điều chế 26 lít hỗn hợp H2 và CO có tỉ khối hơi đối metan bằng 1,5?
 
M

marucohamhoc

Giải nhanh bằng phương pháp đường chéo nè!
1,Cần bao nhiêu lít H2SO4 có tỉ khối d = 1,84 và bao nhiêu lít nước cất để pha thành 10 lít dd H2SO4 có d =1,28?
tớ làm thử bạn coi đúng ko nhá:D
V1/V2= |1-1,28|/|1,84-1,28|= 1/2
mà V1+ V2= 10
= > V1= 10/3 lit
V2= 20/3 lit
hic, ko biết đúng ko nữa:-S:((
2, Cần lấy bao nhiêu lít H2 và CO để điều chế 26 lít hỗn hợp H2 và CO có tỉ khối hơi đối metan bằng 1,5?
V1/V2= |28-1,5.16|/|2-1,5.16|= 2/11
mà V1+ V2= 26
= > V1= 4 lit
V2= 22 lit
 
N

ngocbinhhuy

Bạn ơi! Câu 1 bạn cần phải sửa lại là (1,28 -1) chứ ko phải là (1 -1,28) vậy thì kết quả sẽ là -1/2
Mình đưa thêm một bài nữa các bạn thử giải giúp mình nhé!
Hãy sử dụng phương pháp biện luận để lập công thứcp phân tử:
Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp A gồm Al và kim loại X ( hoá trị a) trong H2SO4 đ, n đến khi không còn khí thoát ra thu được dd B và khí C. Khí C bị hập thu NaOH dư tạo ra 50,4 g muối.
Khi thêm vào A một lượng kim loại X bằng 2 lần lượng kim loại X có trong A ( giữ nguyên lượng Al rồi hoà tan hoàn toàn bằng H2SO4 đ,n thì lượng muỗi trong dd mới tăng thêm 32g so với lượng muối trong dd B nhưng nếu giảm một nửa lượng Al có trong A ( giữ nguyên lượng X thì khi hoà tan ta thu được là 5,61l (đktc) khí C

1, Tính khối lượng nguyên tử của X biết rằmg số hạt (p, n, e) trong X là 93
2, Tính % khối lượng các kim loại trong A
 
M

marucohamhoc


cái chỗ ấy tớ có bỏ trị tuyệt đối mừ:D
có trị tuyệt đối thì nóa dương roài mà:D
 
A

armageddon1993

sắp thi rồi mà nhiều vấn đề Hoá học mình vẫn chưa biết,các bạn giúp mình với:
-các ion nào sau đây pư đc với dd NH3:Cd2+,Fe2+,Fe3+,Ni2+,Sn2+,Pb2+?
-các đơn chất,hợp chất nào có mạng tinh thể nguyên tử,phân tử,ion?
 
T

tomhand

chao moi nguoi toi la thanh vien moi , co j xin moi nguoi gop í ******** heheheheh!!!!!!!
 
L

lotus94

4) Cho sơ đồ biến hóa propan + X2---> A(sản phẩm chính ) ----> rượu isopropylic
Để tăng hiệu suất pu nên dùng X2 là
A.Cl2
B.Br2
C.H2
D.O2
5) Trong thực tế có thể điều chế bazo tan bằng
A. 2 cách
B.3 cách
C.4 cách
D.5 cách
 
Top Bottom