[Hoá 12] Hóa Vô cơ

V

vuphucquy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Đốt cháy hoàn toàn 20 ml hỗn hợp X gồm [tex] C_3H_6,CH_4 [/tex] CO ( thể tích CO gấp 2 lần [tex] CH_4 [/tex] ) thu được 24 ml [tex] CO_2 [/tex] (các khí đo ở đk nhiệt độ,áp suất).Tính tỉ khối của X so vs hidro là: 25.8/12.9/22,2/ 11,1.

2,Đốt cháy hoàn toàn 5,4 g 1 hidrocacbon A rồi cho sản phẩm cháy đi qua 1 bình đựng dung dịch [tex] H_2SO_4 [/tex] đặc dư, bình 2 đựng dung dich [tex] Ba(OH)_2 [/tex] dư thấy khối lượng bình 1 tăng 5,4 g bình 2 tăng 17,6 g .Biết A không td vơi dung dịch [tex] AgNO_3/NH_3 [/tex] . A là ...

3,A là 1 hidrocacbon mạch hở ở thể khí (đktc) biết 1 mol A td được tối đa 2 mol [tex] Br_2 [/tex] trong dung dịch tạo ra hợp chất B ( trong B brom chiếm 88,88% về khối lượng vậy A có CTPT là
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

2,Đốt cháy hoàn toàn 5,4 g 1 hidrocacbon A rồi cho sản phẩm cháy đi qua 1 bình đựng dung dịch H_2SO_4 đặc dư, bình 2 đựng dung dich Ba(OH)_2 dư thấy khối lượng bình 1 tăng 5,4 g bình 2 tăng 17,6 g .Biết A không td vơi dung dịch AgNO_3/NH_3 . A là ...


$n_{H_2O}$ = 0,3 mol $n_{CO_2}$ = 0,4 mol

$\dfrac{n_{CO_2}}{2.n_{H_2O}} = \dfrac{4}{6}$

--> công thức đơn giản nhất của A: $(C_4H_6)_n$

$C_{4n}H_{6n} + O_2 \rightarrow 4nCO_2 + 3nH_2O$
$\dfrac{5,4}{48n+6n}$ mol ------------0,4 mol

--> $\dfrac{5,4}{48n+6n} = 0,1n$ --> n = 1

--> A: $C_4H_6$ $CH_2=CH-CH=CH_2$ hay $CH_2=C=CH-CH_3$
 
A

anhsangvabongtoi

gọi x,y là thể tích $C_3H_6$ và $CH_4$-->$CO$=2y--> x+y+2y=20ml
mà: 3x+y+2y=24 (bảo tòan nguyên tố $C$)
-giải hệ ta được: x=2 và y=6
-giả sử hh ban đầu có 1 mol-->n$C_3H_6$=0,01 mol(trong 20ml thì chiếm 2 ml) và n$CH_4$=0,3 mol, n$CO$=0,6 mol
--->M(TB)=42*0,01+16*0,3+28*0,6=22,02-->tỉ khối so vói $H_2$=11,01
3)1 mol X pu với 2 mol $Br_2$-->có 2 lk đôi hoặc 1 lk ba
%Br=(2*160)/(2*160+X)=(88,88)/(100)--->X=40
-->$C_3H_4$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

3,A là 1 hidrocacbon mạch hở ở thể khí (đktc) biết 1 mol A td được tối đa 2 mol Br_2 trong dung dịch tạo ra hợp chất B ( trong B brom chiếm 88,88% về khối lượng vậy A có CTPT là

ta có: $\dfrac{160.2}{14n-2+320} = 0,8888$ --> n = 3

--> A: $C_3H_4$ nhanh hơn đúng không bạn
 
P

phamthimai146

3,A là 1 hidrocacbon mạch hở ở thể khí (đktc) biết 1 mol A td được tối đa 2 mol Br_2 trong dung dịch tạo ra hợp chất B ( trong B brom chiếm 88,88% về khối lượng vậy A có CTPT là

ta có: $\dfrac{160.2}{14n-2+320} = 0,8888$ --> n = 3

--> A: $C_3H_4$ nhanh hơn đúng không bạn

Công thức hydrocarbon A = CxHy
CxHy + 2 Br2 --> CxHyBr4
Phân tỬ lượng B = 12x + y + 4*80 = 4*80/0,8888 = 360 ==> 12x + y = 40
==> x = 3 và y = 4 ==> A là C3H4
 
V

vuphucquy

2,Đốt cháy hoàn toàn 5,4 g 1 hidrocacbon A rồi cho sản phẩm cháy đi qua 1 bình đựng dung dịch H_2SO_4 đặc dư, bình 2 đựng dung dich Ba(OH)_2 dư thấy khối lượng bình 1 tăng 5,4 g bình 2 tăng 17,6 g .Biết A không td vơi dung dịch AgNO_3/NH_3 . A là ...


$n_{H_2O}$ = 0,3 mol $n_{CO_2}$ = 0,4 mol

$\dfrac{n_{CO_2}}{2.n_{H_2O}} = \dfrac{4}{6}$

--> công thức đơn giản nhất của A: $(C_4H_6)_n$

$C_{4n}H_{6n} + O_2 \rightarrow 4nCO_2 + 3nH_2O$
$\dfrac{5,4}{48n+6n}$ mol ------------0,4 mol

--> $\dfrac{5,4}{48n+6n} = 0,1n$ --> n = 1

--> A: $C_4H_6$ $CH_2=CH-CH=CH_2$ hay $CH_2=C=CH-CH_3$


$\dfrac{5,4}{48n+6n} = 0,1n$ --> n = 1 chỗ này mk k hiểu sao lại có 0,1n vậy bạn
 
Top Bottom