[Hoá 12] hóa PH

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

600ML KOH CO PH =13.CHO CO2 VAO D2 KOH.THU DK 5,38G MUOI KHAN.TINH V CO2

a, 1.12

b, 8.96

c, 2.24

d, 3.36

tks mọi ng

[TEX]n_{KOH}[/TEX]=[TEX]n_{OH^-^}[/TEX]=0,1M
CO2 + KOH ---> KHCO3
xmol__xmol___xmol
CO2 + 2KOH ---> K2CO3 + H2O
ymol__2ymol___ymol
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x+2y =0,06 \\ 100x +138y=5,38 \end{array} \right.[/TEX]
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x=0,04mol \\ y=0,01mol \end{array} \right.[/TEX]
số mol CO2: 0,05mol ---> [TEX]V_{H_2}=1,12l[/TEX] (A)
 
Top Bottom