[Hóa 12]Hoá ôn đại học. giúp em với :))

V

vjptuananh94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hoà tan 25 gam tinh thể CuSO4.5H2O vào nước cất được 500 ml dung dịch Z. Giá trị gần đúng
pH và nồng độ mol của dung dịch Z là
A. pH = 7 ; [CuSO4] = 0,2M. B. pH < 7 ; [CuSO4] = 0,2M.
C. pH < 7 ; [CuSO4] = 0,3125M. D. pH > 7 ; [CuSO4] = 0,3125M.
Câu 2: Trộn 250 ml dung dịch hỗn hợp gồm HCl 0,08M và H2SO4 0,01M với 250 ml dung dịch NaOH a
mol/l được 500 ml dung dịch có pH = 12. Giá trị của a là
A. 0,1. B. 0,12. C. 0,15. D. 0,08
Câu 3 Trộn 200 ml dung dịch gồm HCl 0,1M và H2SO4 0,05M với 300 ml dung dịch Ba(OH)2 có nồng
độ a mol/l thu được m gam kết tủa và 500 ml dung dịch có pH = 13. Giá trị của a và m lần lượt là
A. 0,02 ; 3,495. B. 0,12 ; 3,495. C. 0,12 ; 1,165. D. 0,15 ; 2,33.
Câu 4: Trộn 3 dung dịch H2SO4 0,1M, HNO3 0,2M, HCl 0,3M với những thể tích bằng nhau thu được dung
dịch A. Lấy 300 ml dung dịch A cho phản ứng với V lít dung dịch B gồm NaOH 0,2M và KOH 0,29M thu
được dung dịch C có pH = 2. Giá trị của V là
A. 0,414. B. 0,134. C. 0,424. D. 0,21
thanks nha:)




Chú ý cách đặt tiêu đề,em vào đọc hướng dẫn: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=254150
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

Câu 1: Hoà tan 25 gam tinh thể CuSO4.5H2O vào nước cất được 500 ml dung dịch Z. Giá trị gần đúng
pH và nồng độ mol của dung dịch Z là
A. pH = 7 ; [CuSO4] = 0,2M. B. pH < 7 ; [CuSO4] = 0,2M.
C. pH < 7 ; [CuSO4] = 0,3125M. D. pH > 7 ; [CuSO4] = 0,3125M.

=> Ta có : CM = 0,2 (M) => C, D (sai) còn A và B . Vì $CuSO_4$ được tạo từ bazơ yếu $Cu(OH)_2$ và Axít mạnh $H_2SO_4$ => pH<7 (do môi truòng axit ) => B

Câu 2: Trộn 250 ml dung dịch hỗn hợp gồm HCl 0,08M và H2SO4 0,01M với 250 ml dung dịch NaOH a
mol/l được 500 ml dung dịch có pH = 12. Giá trị của a là
A. 0,1. B. 0,12. C. 0,15. D. 0,08

=> $n(OH^-)$ còn dư lại sau pứ = 0,05 => n(NaOH bd) = 0,05 + 0,025 = 0,03 => a = 0,12

Câu 3 Trộn 200 ml dung dịch gồm HCl 0,1M và H2SO4 0,05M với 300 ml dung dịch
Ba(OH)2 có nồng độ a mol/l thu được m gam kết tủa và 500 ml dung dịch có pH = 13. Giá trị của a và m lần lượt là
A. 0,02 ; 3,495. B. 0,12 ; 3,495. C. 0,12 ; 1,165. D. 0,15 ; 2,33.

=> $n(OH^-)$ dư sau pứ = 0,1.0,5 = 0,05 => 2a.0,3 - 0,04 = 0,05 => a = 0,15 => D

Câu 4: Trộn 3 dung dịch H2SO4 0,1M, HNO3 0,2M, HCl 0,3M với những thể tích bằng nhau thu được dung dịch A. Lấy 300 ml dung dịch A cho phản ứng với V lít dung dịch B gồm NaOH 0,2M và KOH 0,29M thu được dung dịch C có pH = 2. Giá trị của V là
A. 0,414. B. 0,134. C. 0,424. D. 0,21

=> $n(H^+)$ dư sau pứ = 0,01.(V + 0,3) (mol)
Ta có : (0,1.2 + 0,2 + 0,3).0,3 - (0,2 + 0,29).V = 0,01.(V + 0,3)
=> V = 0,414 (l) => A

;););)
 
Top Bottom