[Hóa 12]hóa hưu cơ cần giúp sự đỡ

N

nguyenducanh95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hợp chất hữu cơ đơn chức X(chứaC,H,O) .cho 15g X tác dụng hết với 200ml dung dịch NAOM 1M.cô cạn dung dịch sau phản ứng thu 23g chất rắn .biết tỉ khối của x so với hiđrô là 50.viết ctct có thể có của X


Chú ý cách đặt tiêu đề,em vào đọc hướng dẫn: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=254150
 
Last edited by a moderator:
T

truongthanhliema

X là HCHC đơn chức tác dụng đc vs NaOH=> X là axit hoặc este.CTC của X là CxHyO2
M(X)=100
=>12x+y=68
mặt khác y<=2x
giải hệ=>x=5.y=8=>CTPT C5H8O2
m(X)=15g
mNaOH=0,2*40=8g
mX+mNaOH=23=M(muối tạo thành)=>sp không có H2O
=>X là este vòng (bạn tự viết CTCT nhé)
 
Top Bottom