[Hóa 12]hoa hoc

B

babycol

có n NaOH(dư)=n HCl=0.2 mol

theo pt(1)-->n NaOH pứ=0.5-0.2=0.3 mol

có n NaOH/n rượu=3--> x là hợp chất 3 chức

gt --> x là este có CT (RCOO)3R'

btkl-->m R'=9.2g---> ancol là C3H5(OH)3

..--->R =15-->CH3

--> CT là (CH3COO)3C3H5
 
B

black.cat

có n NaOH(dư)=n HCl=0.2 mol

theo pt(1)-->n NaOH pứ=0.5-0.2=0.3 mol

có n NaOH/n rượu=3--> x là hợp chất 3 chức

gt --> x là este có CT (RCOO)3R'

btkl-->m R'=9.2g---> ancol là C3H5(OH)3

..--->R =15-->CH3

--> CT là (CH3COO)3C3H5

Trong đề bài có chỗ nào nói đến HCl đâu bạn :)
...............................................................................
 
Top Bottom