Hoá 12.hiệu xuất phản ứng.

M

minhtoan.103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỌI NGƯỜI AI CÓ BÀI HIỆU XUẤT PU NÀO HAY HAY UP LÊN CHO A.E CÙNG THAM KHẢO NHÁ.

Đây là một bài khá hay nè.

pu
CH3COOH + CH3OH -----> CH3COOCH3

khi pu 1mol ax vs 1mol ruọu lượng este tối đa là 2/3 mol.để H=90% (tính theo ax )thì 1mol ax cần bao nhiêu mol rượu.

còn dạng của N2 + H2 nủa.ai có thì up lên nha?
MỌI người giải bài này đi.
http://gocmobile.net
 
2

2f8

CH3COOH + CH3OH -----> CH3COOCH3

khi pu 1mol ax vs 1mol ruọu lượng este tối đa là 2/3 mol.để H=90% (tính theo ax )thì 1mol ax cần bao nhiêu mol rượu.
.... CH3COOH + CH3OH -----> CH3COOCH3 + H2O
bđ:1.....................1
p/ư:2/3...................2/3...................2/3..............2/3
s p/ư:1-2/3 .............1-2/3..................2/3...........2/3
ta có hằng số cân bẳng :
K= [CH3COOCH3].[H2O] /([CH3COOH].[CH3OH])= 2/3.2/3/([1-2/3].[1-2/3]) = 4
hiệu suất = 90%
nên số mol axiy phan ưng là 0,9(mol) => n este=n H2O = 0,9
=> axit dư =0,1(mol) . đặt số mol của CH3OH là x=> só mol CH3OH dư = 1 - x
=> K = 0,9.0,9/[0,1(1- x)] = 4 => x= 2,925(mol)
 
M

minhtoan.103

Bạn lam nhầm một tí nè.
đặt mol rượu có là x ---> mol còn lại là x- 0.9.

k=0,9.0,9/(0,1.(x-0,9)
----x=2,925
đây là bài đh ma.
 
Top Bottom