[Hóa 12] Hidrocacbon

S

saomaneto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lấy 0.54g but1in trộn với H2 xúc tác Ni . rồi đun nóng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X,thổi X qua dung dịch AgNo3 NH3 thấy xuất hiện 0.4025g kết tủa phần còn lại phản ứng với 0.395 g KmnO4 trong dung dịch,thể tích H2 đã trộn vào là?
bài: khi đun nóng xảy ra phản ứng 2HI(khí) <......>I2(hơi) +H2(khí)
ở nhiệt đọ nào đo thì hằng số cân bằng của phản ứng là 1/64 , phần trăm Hi đã bị phân hủy là
D/a:20%
 
C

clover141

Câu 2. Gọj 2x là nồng độ HI phân hủy, 1 là nồng độ bđ ta có pt: x^2/(1-2x)^2=1/64. Suy ra x là 0.1 suy ra nồng độ phân hủy 0.2 suy ra phần trăm phân hủy 20% nhóm cỏ bay lên trờj
 
Last edited by a moderator:
C

clover141

nC4H6 là 0.01
n ankin dư là 2.5 10^-3. n ankan =n ankin là 3.75 10^-3
suy ra nH2 pứ là 0.01125 ra Vh2 là 0.252l . Nhóm cỏ bay lên trời
 
K

keepsmile123456

lấy 0.54g but1in trộn với H2 xúc tác Ni . rồi đun nóng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X,thổi X qua dung dịch AgNo3 NH3 thấy xuất hiện 0.4025g kết tủa phần còn lại phản ứng với 0.395 g KmnO4 trong dung dịch,thể tích H2 đã trộn vào là?
G:
nbut1in bđ=0.54/54=0.01
nkết tủa=0.4025/161=0.0025=n but-1in dư
nKMnO4=0.395/158=0.0025=(2/3)*nC4H8
=>nC4H8=0.00375
=> C4H6 + 2H2 ----> C4H10
0.00375------------>0.0075
C4H6 + H2 -----> C4H8
0.00375 -------0.00375<----0.00375
=>nH2pư=0.045
=>V=1.008
(nhom 9)
 
Top Bottom