[Hóa 12] Hidrocacbon

T

trong10a2pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: hoá chất nào có thể sử dụng để loại bỏ S02 ra khỏi C2H4
A. DD Brom B. KMnO4 C. dd K2SO3 D. cả 3
CÂU 2 :Hidrat hoá 2 anken chỉ tạo thành 2 ancol . 2 anken là:
A. 2 metyl propen và but 1 en B.propen và but 2en C.eten và but 2 en D eten và but 1 en
Câu3 : cho aren X có CTDG Là C3H4 . X t/d với Cl2 thu dc một dẫn xuất monoclo . khi cho X t/d với Br2 xúc tác Fe nhiệt độ thì số dẫn xuất monobrom thu được là
A 1 B 2 C 3 D4
Cau 4 Đốt cháy hoàn toàn ankan A (.) khí clo thu được khí sản phẩm X và 0,24g chất bột màu den .hấp thụ hoàn toàn khí sản phẩm X và H2O thu dc dd B làm quỳ tím chuyên sang do. để chung hoà B cần 50ml dd NaOH 1M CtPT của A là
A.C3H8 B.C4H10 C. C5H15 D.CẢ
Câu 5: aC6H5CH3 + bKMnO4 -------- cC6H5COOK + dMnO2 + eH2O +gKOH
Tổng c+d+e+g là
A3 B4 C5 D6

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

câu 1: hoá chất nào có thể sử dụng để loại bỏ S02 ra khỏi C2H4
A. DD Brom B. KMnO4 C. dd K2SO3 D. cả 3

ý B:
Dùng KMnO4

Br phản ứng cộng C2H2
K2SO3 không đẩy được SO3
 
S

sky_net115

Câu 5: Cân bằng
C6H5CH3 + 2KMnO4 -------- C6H5COOK + 2MnO2 + H2O +KOH
Tổng c+d+e+g là
A3 B4 C5 D6

B =4

Bài 1 và Bài 5:

ĐỘI CÒ BAY LÊN TRỜI
 
Last edited by a moderator:
L

lequynh_p

Câu 3:
CTPT C9H12
Tác dụng với Cl2 được 1 dx monoclo nên là 1,3,5-triclobenzen
=>tác dụng Br2(Fe) thu được 1 dx monobrom (A)
-NHóm 10-
 
T

thienlong233

bài 5
C6H5CH3+2KMnO4--->C6H5COOK+2MnO2+H2O+KOH
c+d+e+g=1+2+1+1=5
-->chọn D
đội dream chemiscal
 
L

lequynh_p

Câu 2:C
C2H4+H2O=>C2H5OH
CH3CH=CHCH3+H2O=>CH3CH2CH(OH)CH3
-Nhóm 10-

Câu 1:C
2 chất SO2 và C2H4 đều phản ứng với dung dịch Br2 và KMnO4
SO2+K2SO3+H2O=>2KHSO3
C2H4 ko phản ứng với K2SO3
-Nhóm 10-
 
Last edited by a moderator:
S

sincere97

câu 1: hoá chất nào có thể sử dụng để loại bỏ S02 ra khỏi C2H4
A. DD Brom B. KMnO4 C. dd K2SO3 D. cả 3

vì C2H4 ko td được với K2SO3

C2H4 td được với DD Brom ,. KMnO4

----------> chọn C
 
S

sincere97

câu 5
ta tính được a=c=e=g
d=b=2c
chọn a=1
----------> a=c=e=g=1
d=b=2
-----------> c+d+e+g =5

chọn C
DREAM CHEMICAL
 
Top Bottom