[Hóa 12]Hidrocacbon, kim loại

H

hoangxuanbinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

0005: Hỗn hợp X gồm hiđro, propen, propanal, ancol alylic. Đốt 1 mol hỗn hợp X thu được 40,32 lít CO2 (đktc). Đun X với bột Ni một thời gian thu được hỗn hợp Y có tỉ khối so với X là 1,25. Nếu lấy 0,1 mol hỗn hợp Y thì tác dụng vừa đủ với V lít dung dịch Br2 0,2M. Giá trị của V là
A. 0,2 lít B.0,25 lit C. 0,1 lít D. 0,3 lit
0014: X là tetrapeptit Ala-Gly-Val-Ala, Y là tripeptit Val-Gly-Val. Đun nóng m gam hỗn hợp X và Y có tỉ lệ số mol nX : nY = 1 : 3 với 780 ml dung dịch NaOH 1M (vừa đủ), sau khi phản ứng kết thúc thu được dung dịch Z. Cô cạn dung dịch thu được 94,98 gam muối. m có giá trị là A 68,10 gam. B. 64,86 gam. C. 77,04 gam. D. 65,13 gam
0035: Khi đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm ancol X (mạch hở) và một axit cacboxylic bất kì thì luôn có số mol H2O nhỏ hơn hoặc bằng số mol CO2. Nếu đốt cháy hoàn toàn 0,15 mol X rồi cho sản phẩm cháy hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch chứa 0,25 mol Ba(OH)2 thấy tạo thành a gam kết tủa.Giá trị của a là
A. 39,4. B. 49,25. C. 29,55. D9,85
0031: Cho m gam hỗn hợp gồm (Al, Mg, Cu) phản ứng với 200ml dung dịch HNO3 1M. Sau phản ứng thu được (m + 6,2g) muối khan (gồm 3 muối). Nung muối này tới khối lượng không đổi. Hỏi khối lượng chất rắn thu được bằng bao nhiêu?
A. ( m ) gam B. (m + 3,2) gam C. (m + 1,6) gam D (m + 0,8)gam
 
N

namnguyen_94

Bài 5:
Ta có: nCO2 = 1,8 mol
--> n( propen,propanal;ancol alylic ) = 0,6 mol
--> nH2 = 0,4 mol
Ta có: n(sau) = 0,8 mol
--> số mol liên kết pi trong 0,1 mol là: n = 0,04 mol
-> nBr2 = 0,04 mol
--> V = 0,2 lít

Bài 14 : nNaOH= 0,78 mol
Ta có: nX = a mol ; nY = 3a mol
--> 4a + 9a = 0,78 --> a = 0,06 mol
--> nH2O = 0,06 + 0,06.3 = 0,24 mol
Bảo toàn KL --> m = 94,98 + 0,24.18 - 0,78.40 = 68,1 gam

Bài 35: Ta có: ancol X có 1 liên kết pi
--> số C >= 3
--> nCO2 >= 0,45 mol
Ta có: nBa(OH)2 = 0,25 mol --> nCO3(2-) <= 0,05 mol
--> a <= 9,85 gam
==> D

Bài 31: Ta có: trong muối nNO3(-) = 0,1 mol
Dùng tăng giảm khối lượng --> 2 NO3- thay thế 1 O
--> khối lượng là: m + 0,8
 
Top Bottom