[Hóa 12]HH kim loại td với muối.

A

anhbe58

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho 7,65 gam hỗ n hợp X gồm Mg và Fe vào 375ml dung dịch CuSO4 aM. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, lọc, thu được 10,35 gam chất rắn Y và dung dịch Z. Thêm dung dịch NaOH dư vào Z. Lọc lấy kết tủa đem nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi được 6,75 gam chất rắn. Giá trị của a:
A. 0,15.B. 0,2.C. 0,3.D. 0,25.
Giúp mình vs ha:D:D:D:D:D:D:D:D
 
N

namnguyen_94

..

Bài 1. Cho 7,65 gam hỗ n hợp X gồm Mg và Fe vào 375ml dung dịch CuSO4 aM. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, lọc, thu được 10,35 gam chất rắn Y và dung dịch Z. Thêm dung dịch NaOH dư vào Z. Lọc lấy kết tủa đem nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi được 6,75 gam chất rắn. Giá trị của a:
A. 0,15.B. 0,2.C. 0,3.D. 0,25.
Giúp mình vs ha:D:D:D:D:D:D:D:D

Ta có: m(cran) = 6,75 gam < 7,65 gam --> CuSO4 hết,kim loại dư
gọi nMg = x mol ; nFe phản ứng = y mol ; nFe dư = z mol
--> 24x + 56.(y+z) = 7,65
+ 40x + 80y = 6,75
+ 56z + 64.(x+y) = 10,35
==> x=y=z = 0,05625 mol
--> a = 0,3 M
==> C
 
Top Bottom