[Hoá 12] Halogen

L

lalamanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Hoá 12] Halogen .đây là đề thi thư đại học trường mình đấy ,khó wa

1)DD A gồm NaBr và NaI ,dẫn khí brom du vao 200g dd A thu đc dd B có khối luong muối giảm a(g) .Dẫn khí Clo du vào dd B thu đc dd C thấy khối luong muối cg giảm a(g) so với dd B.tính C% các chat trong A theo a

socviolet said:
Chú ý viết có dấu nha bạn.
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

1)DD A gồm NaBr và NaI ,dẫn khí brom du vao 200g dd A thu đc dd B có khối luong muối giảm a(g) .Dẫn khí Clo du vào dd B thu đc dd C thấy khối luong muối cg giảm a(g) so với dd B.tính C% các chat trong A theo a

Trong A: gọi $n_{NaBr}=x, n_{NaI}=y$

Dd B chỉ có NaBr, $n_{NaBr} = x + y$ (2NaI + Br2 ---> 2NaBr + I2)
m muối giảm = $m_{I_2} - m_{Br_2}$ = y(127-80) = 47y = a (*)

Dd C chỉ có NaCl, $n_{NaCl} = x + y$ (2NaBr + Cl2 ---> 2NaCl + Br2)
m muối giảm = (x+y)(80-35,5) = 44,5(x+y) = a (*)(*)

Từ (*) và (*)(*) bạn tính ra x, y theo a. Từ đó suy ra C%.

 
Top Bottom