[HÓA 12] Glucozơ

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu trong 1 phút [TEX]1cm^2[/TEX] bề mặt lá xanh nhận được khoảng 0,5 calo năng lượng mặt trời, thì cần bao lâu để 10 chiếc lá xanh (diện tích mỗi lá [TEX]10cm^2[/TEX]) tạo ra 0,18 gam glucozơ. Biết rằng năng lượng năng lượng mặt trời chỉ sử dụng được 10% cho quá trình quang hợp theo phản ứng: 6CO2 + 6H2O ---------> C6H12O6 +6O2 +673 Kcal (134 phút) ~X(


đề này khó hiểu quá, ai hiểu thì làm chi tiết giúp mình cái mai học rồi , mình cảm ơn: )
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Nếu trong 1 phút [TEX]1cm^2[/TEX] bề mặt lá xanh nhận được khoảng 0,5 calo năng lượng mặt trời, thì cần bao lâu để 10 chiếc lá xanh (diện tích mỗi lá [TEX]10cm^2[/TEX]) tạo ra 0,18 gam glucozơ. Biết rằng năng lượng năng lượng mặt trời chỉ sử dụng được 10% cho quá trình quang hợp theo phản ứng: 6CO2 + 6H2O ---------> C6H12O6 +6O2 +673 Kcal (134 phút) ~X(


đề này khó hiểu quá, ai hiểu thì làm chi tiết giúp mình cái mai học rồi , mình cảm ơn: )


Đầu tiên tính năng lượng thực tế để tổng hợp khối lượng glucozo trên=0,001*673=0,673Kcal
Tổng năng lượng:0,637/10%=6,73Kcal
năng lượng 10 chiếc lá nhận được trong một phút:10*0,5*10 cal=0,05Kcal
Tổng thời gian:t=6,73/0,05=134,6 phút
 
C

connhikhuc

Đầu tiên tính năng lượng thực tế để tổng hợp khối lượng glucozo trên=0,001*673=0,673Kcal
Tổng năng lượng:0,637/10%=6,73Kcal
năng lượng 10 chiếc lá nhận được trong một phút:10*0,5*10 cal=0,05Kcal
Tổng thời gian:t=6,73/0,05=134,6 phút

có ai còn cách làm khác không? ..............................................................................
 
Top Bottom