[hóa 12] giúp

T

tungmay

A

alexandertuan


m giảm= m kết tủa - mCO2
=6,6 (g)
nCO2=0,15 (g)
0,15 .....90%
x...........100%
\Rightarrow x=1/6 (mol)
nGluco=nCO2/2=1/12
\Rightarrow mGluco=1/12*180=15 (g)

lưu ý: đặt tên [hóa 12] + tiêu đề
 
W

whitetigerbaekho

Chi tiết Tý
CO2 + Ca(OH)2 -----> CaCO3 + H2O
a_____a_____________a
CO2 + CaCO3 + H2O ---> Ca(HCO3)2
b_____b_______________b
kết tủa tạo ra là : CaCO3 = (a - b) x 100 = 10 -> a
- b = 0,1 mol
m(dung dịch giảm ) = mkết tủa - mCO2 = 10 - 44
x ( a + b ) = 3,4 -> a + b = 0,15 mol
-> a = 0,125
-> b = 0,025 mol => nCO2 = 0,125 + 0,025 = 0,15 mol
phản ứng lên men :
C6H12Ô6 -----> 2CO2 + 2C2H5OH
0,075_________0,15 mol số mol C6H12Ô6 cần cho phản ứng lên men là :
0,075 x 180 = 13,5
do hiệu suất là 100 % : => mC6H12Ô6 = 13,5 x
100/90 = 15 g
P/s mà nhắc người ta viết luôn vào bài người ta ý
 
Top Bottom