[hóa 12] giúp

K

khongphaibang

So mol CO2=0,2 mol \RightarrowSố mol H2O \Rightarrow este đơn chức mạc hở


\Rightarrow n(X) = 4,4/(12n+2n +32) = 0,2/n \RightarrowR=29 \RightarrowC2H5

Vậy X là C2H5COOH:D:D:D
 
H

hochochoc95

Dữ kiện 1 :mol CO2 = mol H2O. X td đc NaOH \Rightarrow este no,đơn
X +O2 \Rightarrow CO2+H2O .BTKL tìm đc mol O2 =0,25
BT O2\Rightarrow mol X =(0,2.3 -0,25.2):2=0,05
\RightarrowM X= 88
Dữ kiện 2 :X + NaOH\Rightarrow muối
M muối= 4,8:0,05 \Rightarrow muối là C2H5COONa
KQ C2H5COOCH3:):):)
 
A

alexandertuan

ngoài ra bạn có thể so sánh khối lượng muối tạo > khối lượng este điều này chứng tỏ R'=CH3. (cái này sẽ giúp làm trắc nghiệm nhanh hơn)
 
Top Bottom